Hướng dẫn cách làm món gỏi rau mầm trộn thịt bò giòn ngọt hấp dẫn

Rau mầm là loại ra có nhiều dưỡng chất, cung cấp viatmin, giúp ngăn ngừa ung thư...Thịt bò có tác dụng bổ máu, tăng cường cơ bắp. Món gỏi rau mầm trộn thịt bò giòn ngọt là sự kết hợp hoàn hảo, mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm món gỏi rau mầm thịt bò qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm món gỏi rau mầm trộn thịt bò giòn ngọt hấp dẫn

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Thịt bò thăn 250 g(thịt bò phi lê) 
  • Cà chua bi 100 g 
  • Rau mầm 150 g 
  • Hành tây tím nhỏ 1 củ 
  • Ớt sừng cắt sợi 1 trái 
  • Tỏi băm 1/2 muỗng canh 
  • Hành phi 10 g 
  • Nước tương 1 muỗng cà phê 
  • Dầu mè 1 muỗng cà phê 
  • Mè rang 10 g 
  • Giấm gạo lên men 3 muỗng canh(Phần nước trộn gỏi) 
  • Tương ớt 1 muỗng canh(Phần nước trộn gỏi) 
  • Tỏi ớt băm 1/2 muỗng canh(Phần nước trộn gỏi) 
  • Đường 2 muỗng canh(Phần nước trộn gỏi) 
  • Muối 1 muỗng cà phê(Phần nước trộn gỏi)

Nguyên liệu làm gỏi bò rau mầm

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò thái lát dày khoảng 1cm, dần miếng mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, nước tương, dầu mè, tỏi băm, trộn đều cho thịt ngấm gia vị khoảng 15 phút.

Hành tây tím: bào mỏng hay thái lát mỏng, sau đó ngâm vào nước lạnh hay nước đá để giảm bớt độ cay, nồng và giữ độ giòn.

Cà chua bi: rửa sạch, cắt đôi.

Rau mầm: rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 3 - 5 phút rồi lấy ra, để ráo nước.

Bước 2: Áp chảo thịt bò

Áp chảo thịt bò

Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho thịt bò vào, áp chảo thịt bò vừa chín tới rồi lấy ra, để cho thịt bò nguội.

Cắt thịt bò thành từng miếng dài vừa ăn.

Bước 3: Làm nước trộn gỏi

Làm nước trộn gỏi

Cho 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, giấm gạo lên men, tương ớt, tỏi ớt băm vào 1 chén, trộn đều lên cho các gia vị hòa tan vào nhau.

Bước 4: Trộn gỏi

Trộn gỏi

Lấy một tô lớn, cho 1/2 phần rau mầm, cà chua bi, hành tây tím, ớt sừng cắt sợi, 1/2 phần thịt bò, 1/2 phần hành phi, 2/3 lượng nước trộn gỏi, 1/2 lượng mè rang. Trộn đều cho thấm.

Lấy một dĩa lớn, xếp phần rau mầm còn lại ra xung quanh rồi cho phần gỏi đã trộn vào chính giữa. Cho thêm tất cả các phần còn lại lên trên mặt là hoàn tất.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món gỏi rau mầm trộn thịt bò mà eLib.VN chia sẻ. Rau mầm tươi, ngọt, giòn. Phần nước trộn chua, cay cay vừa miệng cùng với miếng thịt bò mềm hòa cùng các nguyên liệu khác. Tất cả tạo nên một món gỏi thơm ngon khó cưỡng.Bạn cũng có thể kết hợp nhiều loại rau mầm khác nhau để tạo thêm hương vị mới lạ cho món gỏi này nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:Denni Trần

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM