Hướng dẫn cách làm món gỏi cuốn cá ngừ kiểu Thái thơm ngon, lạ miệng

Cá ngừ là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Món ăn với cá ngừ thì thơm ngon lại còn dễ chế biến, hôm nay mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm gỏi cuốn cá ngừ kiểu Thái qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm món gỏi cuốn cá ngừ kiểu Thái thơm ngon, lạ miệng

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Cá ngừ đóng hộp 120 gr 
  • Dầu hào 1 muỗng canh 
  • Dầu ô liu 1 muỗng canh 
  • Hành tây 2 muỗng canh(cắt hạt lựu) 
  • Dầu mè 1 muỗng canh 
  • Cà rốt 100 gr 
  • Cà chua 1 quả 
  • Bánh tráng 10 gr 
  • Dưa leo baby 2 quả 
  • Lá húng quế 20 gr 
  • Rau ngò 50 gr 
  • Ớt 2 trái 
  • Nước chanh 3 muỗng canh 
  • Nước mắm 1.5 muỗng canh 
  • Gia vị 1 ít(Muối/tiêu)

Nguyên liệu làm Gỏi cuốn cá ngừ kiểu Thái

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn cá ngừ

Trộn cá ngừ

Bạn cho 120gr cá ngừ đóng hộp đã chắt hết nước vào tô, cho thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh hành tây cắt hạt lựu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè trộn đều lên để cá thấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế các loại rau củ

Sơ chế các loại rau củ

Nhặt sạch rau mầm rồi đem rửa nhiều lần với nước, sau đó vớt ra rổ để ráo.

Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi.

Rau húng quế, lặt lá, rửa sạch, để ráo.

Cà rốt mua về bạn gọt sạch vỏ rồi rửa với nước sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Sau đó đem cắt thành từng sợi.

Dưa leo đem gọt sơ phần vỏ già hoặc bẩn, cắt hai đầu rồi rửa thật kỹ với nước sạch. Như cà rốt, bạn cũng cắt dưa leo thành từng sợi.Bạn cho 500 ml nước vào nồi, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, bắc nồi lên bếp, đun sôi. Nước sôi bạn cho cà rốt và dưa leo vào chần khoảng 1 phút, sau đó bạn lấy rau củ ra cho vào tô nước đá khoảng 10 phút, bạn vớt ra để ráo.

Bước 3: Cuốn gỏi

Cuốn gỏi

Bạn lấy 1 thau nước nhúng bánh tráng vào nước khoảng 5 giây cho đến khi bánh tráng mềm và dẻo. Đặt bánh tráng lên dĩa hoặc thớt sạch. Cho 1 lượng vừa ăn hỗn hợp rau mầm, cà rốt, dưa chuột, cà chua và cá ngừ vào giữa bánh tráng.

Tiếp đó bạn đặt 2 lá húng quế úp ngược, sát mép bánh tráng. Bạn gấp 2 đầu bánh tráng lại, sau đó từ từ cuộn tròn bánh lại.

Bước 4: Làm sốt chấm

Làm sốt chấm

Cho vào cối xay 2 tép tỏi, 50gr rau ngò, 2 trái ớt, 3 muỗng canh nước chanh, 1.5 muỗng canh nước mắm ngon, đậy nắp lại và xay đến khi được hỗn hợp mịn.

3. Thành phẩm

Thành phẩm món gỏi cuốn cá ngừ kiểu Thái

Trên đây là cách làm món gỏi cuốn cá ngừ kiểu Thái mà eLib.VN chia sẻ. Bạn cắt gỏi cuốn thành từng khúc vừa ăn và thưởng thức thôi. Bánh tráng dai dai, rau củ tươi ngon cùng với thịt cá ngừ ngọt thơm, thêm hương vị đặc biệt của nước chấm thật là một món đáng để thực hiện đúng không nào! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:29/11/2020 Chia sẻ bởi:Minh Ngoan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM