Cách làm món kim chi dưa chuột đúng vị cả nhà mê mẩn

Kim chi dưa leo là một trong những món ăn hấp dẫn với vị giòn ngon, chua cay mặn ngọt rất hài hòa.  Thỉnh thoảng đổi bữa cho gia đình bằng món kim chi dưa leo cũng rất ngon. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món kim chi dưa leo qua công thức mà eLib.VN chia sẻ dưới đây nhé

Cách làm món kim chi dưa chuột đúng vị cả nhà mê mẩn

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Dưa leo 5 quả 
  • Cà rốt 1/2 củ 
  • Ớt bột 50 gram 
  • Muối 1/2 chén 
  • Mè 10 gram 
  • Hẹ 20 gram 
  • Hành tây 1/2 củ 
  • Nước mắm 4 muỗng cà phê

Nguyên liệu thực hiện

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Dưa leo bạn rửa sạch, cắt đi phần đầu trắng. Bạn dùng dao chia dưa leo thành 4 phần đều nhau theo chiều dọc nhưng không làm tách rời quả dưa leo.

Cà rốt cắt sợi, hành tây và cắt hẹ thành đoạn ngắn.

Bước 2: Ướp dưa leo

Uớp dưa leo

Cho dưa leo vào một cái tô lớn, rắc muối bên trong và bên ngoài chà xát dưa leo và ướp trong khoảng 1 giờ.

Rửa sạch dưa leo lại với nước và để ráo.

Bước 3: Làm nước sốt trộn

Làm nước sốt trộn

Cho hẹ, cà rốt, hành tây, nước mắm, đường, hạt vừng, bột ớt vào một tô lớn rồi trộn đều lên để làm nước sốt trộn kim chi.

Bước 4: Nhồi hỗn hợp

Nhồi hỗn hợp

Cho phần nước sốt vừa trộn quét đều lên phía ngoài của quả dưa leo rồi nhồi vào phần lõi dưa một ít phần hỗn hợp sốt.

3. Thành phẩm

Thành phẩm món kim chi dưa leo

Trên đây là cách làm món kim chi dưa leo mà eLib.VN. Kim chi dưa leo giòn giòn với vị chua cay mặn ngọt lại rất hấp dẫn, vị dưa dòn ngọt và thanh mát, tốt cho sức khỏe. Kim chi dưa leo ăn với cơm nóng rất bắt cơm. Kim chi dưa leo có thể ăn liền hoặc để lên men vài ngày để có vị chua và ăn ngon hơn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:17/11/2020 Chia sẻ bởi:Thi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM