Hướng dẫn cách làm gỏi ốc giác giòn giai hấp dẫn như ngoài hàng

Gỏi ốc giác với sự kết hợp giữa ốc, thịt cùng các loại rau thơm và gia vị đậm đà từ nước trộn gỏi mang đến món ăn đậm đà, ngon miệng vô cùng hấp dẫn. Gỏi ốc giác ăn sần sần, dai dai lại đậm đà nhờ nước trộn gỏi chua cay mặn ngọt hấp dẫn. Hãy cùng eLib.VN tìm hiểu cách làm món gỏi ốc giác này nhé

Hướng dẫn cách làm gỏi ốc giác giòn giai hấp dẫn như ngoài hàng

1. Nguyên liệu thực hiện

  • 1 ký ốc giác
  • 200 gram thịt ba chỉ
  • 200 gram đậu phộng
  • 100 gram hành tím
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 6 cây sả
  • Húng lủi, cần tây,  rau răm
  • Bánh tráng nướng
  • Nước mắm, tương ớt, giấm
  • Chanh, ớt hiểm, tỏi
  • Gia vị: muối, bột ngọt, đường

2. Các bước thực hiện

2.1  Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Ốc giác rửa sạch, để ráo nước; sả cây lột vỏ bớt vỏ, đập dập; đập dập 1 quả ớt tươi. Tiếp đến, xếp sả cây vào xoong rồi để ốc lên trên, thêm nước xâm xấp. Vặn lửa lớn, luộc sao cho vừa chín tới thì vớt ra, cho ngay vào thau nước đá lạnh.

Sau đó, vớt ốc ra, khéo léo khều lấy phần thịt rồi xắt lát mỏng, cho vào tô lớn. Ướp ốc với 1 muỗng canh nước mắm.

Bước 2: Thịt heo rửa kỹ với nước muối pha loãng, cho vào xoong và thêm nước xâm xấp. Luộc sao cho vừa chín tới thì vớt ra, để nguội rồi xắt miếng vừa ăn.

Thịt heo luộc, cắt miếng

Bước 3: Rửa sạch rau, nhặt lấy lá tươi xanh và ngọn non; 2 trái ớt bỏ bớt hạt và xắt lát mỏng; tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Bước 4: Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi ngâm với nước muối pha loãng để sạch mủ và mùi gắt. Sau đó, cho đu đủ vào rồi, để ráo nước.

Hành tây cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút, lấy ra xắt khoanh mỏng. Cách này giúp hành tây bớt hăng và giòn hơn.

Bước 5: Pha nước mắm trộn gỏi gồm: 4 muỗng canh nước mắm đã nấu sôi, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh giấm, ớt đã xắt lát mỏng, tỏi băm, khuấy đều.

2. 2  Trộn gỏi

Cho tất cả nguyên liệu vào thau nhỏ, rưới nước mắm trộn gỏi lên. Mang bao tay, nhẹ nhàng trộn đều để nước mắm thấm vào rau, củ. Sau đó, nêm lại cho vừa miệng là món ăn hoàn thành.

Lưu ý, không nên nêm gỏi quá mặn, món ngon sẽ mất đi hương vị ngọt và thơm tự nhiên; cũng không nên trộn gỏi quá lâu khiến món ăn bị ra nước, mềm nhũn.

3.  Trình bày món ăn

Gỏi ốc giác ăn kèm bánh tráng

Múc gỏi ra đĩa, trang trí thêm đậu phộng và hành phi. Dùng gỏi với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng và nước chấm chua ngọt thì bữa ăn sẽ ngon miệng, hấp dẫn hơn. Với món gỏi ốc giác giòn giòn sần sật chắc chắn bạn không thể chối từ, nhanh tay thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:10/11/2020 Chia sẻ bởi:Nguyễn Minh Duy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM