Mách bạn cách làm món kim chi lá hẹ dễ ăn hấp dẫn tại nhà
Hẹ là dược phẩm tốt cho sinh lý nên dùng thường xuyên để gia tăng sức khỏe cả nhà. Ngoài ra hẹ là loại rau gia vị ngon, được dùng kèm trong những món ăn kèm hoặc xào phụ thêm với các loại rau khác cho bữa chính. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm kim chi lá hẹ đơn giản qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Bột nếp : 10 gram
- Hẹ tươi : 450 – 500 gram
- Nước mắm ngon : 20 ml
- Hạt mè : 1 muỗng canh
- Đường cát trắng : 1 muỗng canh
- Bột ớt hàn quốc : 4 muỗng canh, bạn có thể thêm hoặc giảm bớt tùy khẩu vị của gia đình mình.
- Muối tôm hàn quốc : 1 muỗng canh. Loại gia vị này có mùi thơm và mặn, còn được biết đến với tên gọi là tép hàn. Nếu bạn sợ mua nhầm thì có thể thay bằng nước mắm, tăng thêm vào lượng nước mắm ở trên khoảng 30 ml.
2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu chính cho món kim chi hẹ
Hẹ tươi : nhặt sạch, sau đó rửa với nước và để ráo. Đợi hẹ ráo hẳn thì bạn mang đi xắt khúc theo chiều dọc, mỗi cọng hẹ khoảng 3 khúc làm được.
Bột nếp gạo cho vào nồi, thêm 1/2 bát nước lọc, đặt nồi lên bếp đun nóng cho bột nếp sôi. Vừa đun bạn vừa khuấy đều cho đến khi bột sôi nhiều dày đặc thành hồ, đặc quánh lại thì tắt bếp. Đợi nước hồ bột nếp nguội rồi mới sử dụng.
Bước 2 : Gia vị làm kim chi
Nước hồ bột nếp nguội hẳn, bạn cho vào các loại gia vị còn lại. Toàn bộ bột ớt hàn quốc, muối tôm hàn quốc, đường, nước mắm và hạt mè cho hết vào nước hồ bột nếp, rồi trộn thêm 1/2 chén nước nữa vào.
Trút hẹ vào hỗn hợp vừa làm, trộn đều tay cho hẹ ngấm dần vào các gia vị. Không trộn quá mạnh tay sẽ làm hẹ bị nát và không ngon.
Bước 3 : Món kim chi hẹ ngon và thơm
Trộn đều cho thố kim chi hẹ có màu đỏ đẹp của kim chi thì dừng lại. Để yên trong vòng 2 – 4 tiếng cho gia vị ngấm hẳn.
Rửa sạch các lọ hoặc hũ đã chuẩn bị bảo quản cho hẹ, hong khô và để ráo nước.
Sau 4 tiếng chờ hẹ ngấm, bạn trút kim chi hẹ vào lọ ngâm cả nước lẫn cái. Cho lọ bảo quản vào tủ lạnh để ăn dùng dần.Thường thì kim chi hẹ có thể ăn liền vào lúc này, nhưng nếu bạn để thêm khoảng 2 – 3 ngày thì món ăn sẽ ngon hơn.
Kim chi hẹ sau khi mở nắp lần dùng đầu tiên có thể bảo quản dùng thêm 2 – 3 tuần nữa nhé!
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món kim chi lá hẹ mà eLib.VN chia sẻ. Kim chi lá hẹ có mùi hẹ hăng hăng, vị chua cay nồng của gừng và ớt khi ăn kèm với cơm nóng hoặc các món nướng sẽ kích thích vị giác giúp cho món ăn ngon hơn. Hy vọng gia đình bạn thích cách làm kim chi hẹ này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Tham khảo thêm
- doc Cách làm món kim chi củ cải ăn kèm cơm rang, thịt ba chỉ cực ngon
- doc Hướng dẫn cách làm món súp dưa lạnh thơm ngon tại nhà
- doc Hướng dẫn cách làm món kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn quốc tại nhà
- doc Mách bạn cách làm món kim chi ớt hấp dẫn cho gia đình
- doc Hướng dẫn cách làm món kim chi hành lá đậm đà lạ miệng
- doc Hướng dẫn bạn cách làm món kim chi nước lạ miệng cho gia đình
- doc Cách làm món kim chi dưa chuột đúng vị cả nhà mê mẩn
- doc Hướng dẫn cách làm món kim chi củ cải non hấp dẫn lạ miệng tại nhà
- doc Mách bạn cách làm món kim chi súp lơ hấp dẫn lạ miệng tại nhà
- doc Mách bạn bí quyết làm món kim chi ngó sen hấp dẫn lạ miệng tại nhà
- doc Hướng dẫn cách làm kim chi bắp cải tím giòn ngon, lạ miệng
- doc Hướng dẫn cách làm món kim chi đu đủ ngon giòn lạ miệng
- doc Mách bạn cách làm món kim chi giá đỗ giòn cay hấp dẫn tại nhà
- doc Cách làm món kim chi vỏ dưa hấu dễ ăn, lạ miệng tại nhà