Mách bạn cách làm món gỏi xoài cá hồi hấp dẫn lạ miệng

Gỏi xoài là món ăn ưa chuộng của nhiều người. Ngoài những nguyên liệu truyền thống như cá trê, khô sặc, khô lóc thì cá hồi là nguyên liệu mới khá lạ miệng khi được dùng để trộn gỏi xoài. Hôm nay eLib.VN xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi xoài cá hồi hấp dẫn lạ miệng 

Mách bạn cách làm món gỏi xoài cá hồi hấp dẫn lạ miệng

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Xoài cát sống 1 trái (khoảng 400 g)
  • Xoài tượng ¼ trái ( 200 g)
  • Cá hồi phi lê 300 g
  • Hành tây 1 củ nhỏ
  • Ớt sừng cắt sợi 1 trái
  • Bột chiên giòn 50 g
  • Hạt điều 70 g
  • Gia vị: đường, muối, ớt tỏi băm, nước mắm, dầu, rau răm.

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Xoài cát, xoài tượng cắt sợi. Ướp với đá viên trong 20 phút cho giòn. Vớt để ráo.

Sơ chế xoài

Bước 2: Cá hồi cắt miếng cỡ ngón tay, ướp với ½ muỗng cà phê muối, ít nước cốt chanh, tẩm qua 1 lớp bột chiên giòn khô thật mỏng, chiên chín vàng, vớt để thật ráo dầu.

Sơ chế cá hồi

Bước 3: Hành tây cắt mỏng ngang củ.

Sơ chế hành tây

Bước 4: Nước trộn gỏi: 2 muỗng súp nước mắm, 2 muỗng súp đường, ½ muỗng cà phê muối, tỏi ớt băm, nấu tan đường.

Nước trộn gỏi

Bước 5: Trộn xoài với ½ lượng nước trộn, chắt bỏ nước, trộn tiếp với cá hồi, ½ rau răm, ½ hạt điều, ớt cắt sợi. Trình bày ra đĩa, thêm rau răm, hạt điều, ớt còn lại. Ăn với bánh gồng tôm hoặc bánh tráng mè

Nước trộn gỏi

3. Thành phẩm

Thành phẩm gỏi xoài cá hồi

Trên đây là cách làm món gỏi xoài cá hồi mà eLib.VN chia sẻ. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm vào ngày cuối tuần bạn đã có thêm một món ăn ngon vào thực đơn cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:Thi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM