Cách làm món gỏi bò bóp thấu chua ngọt dễ ăn, lạ miệng tại nhà

Thịt bò là một nguồn protein chất lượng cao và chứa các loại vitamin và khoáng chất khác nhau, một thành phần tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh. Ngoài món bò hầm, bò nướng, bít tết... Hôm nay eLib.VN xin chia sẻ cách làm món gỏi bò bóp thấu chua ngọt dễ ăn, lạ miệng tại nhà

Cách làm món gỏi bò bóp thấu chua ngọt dễ ăn, lạ miệng tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Thịt bò mềm: 500gr
  • Hành tây 1 củ
  • Chuối chát 2 quả
  • Khế xanh 2 trái
  • Xoài xanh 1 trái
  • Bắp chuối bào mỏng 100gr
  • Gừng 1 củ
  • Hành tím
  • Chanh
  • Ớt sừng
  • Đậu phộng rang
  • Vừng trắng
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm
  • Rau thơm, rau mùi, rau răm

Một số nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu

2. Các bước thực hiện

2.1 Sơ chế nguyên liệu

  • Chanh sắt làm 2 vắt lấy nước
  • Hành tím lột vỏ, thái mỏng phi vàng thơm với dầu, vớt ra giấy thấm dầu
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.
  • Chuối xanh lột sơ rửa sạch thái mỏng theo chiều ngang, ngâm vào bát nước lạnh để chuối không bị thâm đen, sau đó vớt ra để ráo
  • Khế gọt cạnh, thái lát mỏng, rửa qua với nước sạch, vớt để ráo
  • Xoài xanh rửa sạch bào sợi
  • Củ hành tây, bỏ vỏ héo ở ngoài, thái mỏng theo chiều ngang cho vào bát nước lạnh để ngâm cho hành hết mùi hăng, vớt ra để ráo ngâm với ít đường và nước cốt chanh
  • Bắp chuối ngâm vào bát nước lạnh có pha ít nước chanh, rồi vớt ra vắt ráo nước.
  • Các loại rau thơm, rau mùi, rau răm lặt lấy lá rửa sạch rồi thái nhỏ
  • Đậu phộng rang, bóc vỏ đập dập sơ sơ (Nếu dùng vừng thì rang lên thơm để riêng tới bước trộn gỏi)

2.2 Chế biến

Bước 1: Ướp thịt bò thịt bò mua về rửa sạch rồi dùng dao thái miếng mỏng vừa ăn (thái ngang theo thớ thịt), cho vào tô ướp với 1 thìa hạt niêm + ½ bột ngọt + ½ tiêu + 1 thìa hành băm nhuyễn + 1 muỗng dầu ăn ướp trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Sơ chế thịt bò

Bước 2: Xào thịt bò

Phi dầu với hành cho vàng thơm rồi cho muỗng tương ớt (cho thịt bò có màu đẹp), muỗng hạt nêm và thịt bò đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn, chỉ cần xào sơ qua cho thịt bò chín rồi tắt bếp, không nên xào quá chín thịt bò sẽ dai mất ngon.

Bước 3: Bóp thấu

Thịt bò nguôi cho vào âu lơn cùng chuối, khế xanh, bắp chuối, hành tây, xoài xanh, ớt thái lát rồi nêm vào thêm 1/4 thìa muối, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu và 2-3 thìa nước cốt chanh trộn đều sao cho vừa ăn.
Sau khi trộn để khoảng 15-20 phút cho thịt và các loại rau trộn ngấm đều gia vị bạn mới trộn tiếp các loại rau răm, rau thơm, rau mùi để rau không bị nát.

Thành phẩm gỏi bò bóp thấu

Cho món ăn ra đĩa, dàn đều, rắc hành phi, lạc giã nhỏ (hoặc vừng rang) thêm vài cộng ngò và ớt tỉa hoa trang trí lên trên cho đẹp. Chỉ thông qua 4 bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể thu về thành phẩm đĩa gỏi thịt bò cùng các loại rau quả tươi mát cuốn hút người ăn. Không cần ra ngoài hàng bạn đã có món thịt bò bóp thấu hấp dẫn tươi ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:06/11/2020 Chia sẻ bởi:Denni Trần

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM