Cách làm món salad cà tím đậu lăng thanh ngọt, đậm đà lạ miệng tại nhà

Salad là một trong những món gỏi trộn vừa thơm ngon, tốt cho sức khỏe, lại đơn giản, dễ thực hiện, đây chính là lựa chọn hoàn hảo, giúp cân bằng vị giác, chống ngấy khi những bữa ăn có quá nhiều món dầu mỡ. Hôm nay eLib.VN xin giới thiệu tới các bạn cách làm món salad đậu lăng

Cách làm món salad cà tím đậu lăng  thanh ngọt, đậm đà lạ miệng tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Cà tím 700 gr 
  • Đậu lăng xanh khô 125 gr 
  • Cà chua bi 250 gr 
  • Xà lách Rocket 40 gr(Arugula) 
  • Phô mai Feta 60 gr 
  • Lá nguyệt quế khô 3 gr(khoảng 1 lá) 
  • Cỏ xạ hương khô 2.5 muỗng cà phê(lá thyme) 
  • Vỏ chanh 10 gr 
  • Tỏi 2 tép 
  • Cần tây 20 gr 
  • Nước cốt chanh 2 muỗng canh 
  • Nước hầm gà 240 ml 
  • Dầu oliu 7 muỗng canh 
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/đường/tiêu) 
  • Mù tạt 1 muỗng cà phê

2. Các bước thực hiện

2.1 Nấu đậu lăng

Đậu lăng sau khi mua về các bạn mang rửa sơ qua nước cho sạch bụi bẩn.

Bắc nồi lên bếp, cho lần lượt vào nồi đậu lăng đã sơ chế cùng với 240ml nước hầm gà, 360ml nước, 1 tép tỏi, 10gr vỏ chanh, 3gr lá nguyệt quế khô, 1.5 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô, 20gr cần tây.

Bật bếp và đun ở lửa vừa cho nước sôi, sau đó hạ nhỏ lửa rồi đậy nắp và hầm khoảng 20 phút cho đậu mềm.

Kế đến vớt đậu ra 1 cái ray, lược bỏ phần nước hầm và các loại hương liệu như cỏ xạ hương, cần tây, tỏi, vỏ chanh, lá nguyệt quế sau đó để cho đậu thật ráo nước.

2.2 Pha sốt trộn salad

Để làm sốt trộn salad các bạn cho lần lượt vào lọ 2 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng cà phê mù tạt, 1 tép tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Sau đó đậy nắp lọ và lắc đều tay đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn và hòa vào nhau là được.

2.3 Sơ chế và nướng cà tím

Cà tím mua về các bạn rửa thật sạch với nước lạnh, sau đó để ráo rồi cắt thành các miếng vừa ăn, dày khoảng 3cm.

Ướp cà với 3 muỗng canh dầu oliu, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và để cho cà ngấm gia vị khoảng 10 phút.

Làm nóng lò ở 240 độ C trong 15 phút.

Xếp cà tím vào khay có lót giấy bạc sau đó cho vào lò. Nướng cà tím ở 200 độ C trong vòng 15 phút, sau đó lấy ra và trở mặt cà lại rồi nướng thêm 5 - 10 phút nữa cho đến khi cà tím vàng đều và xém cạnh là được.

2.4 Sơ chế các nguyên liệu khác

Xà lách Rocket sau khi mua về các bạn loại bỏ những lá bị sâu và bị dập úa (nếu có) sau đó mang đi rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo.

Cà chua sau khi rửa sạch, dùng dao cắt đôi.

3. Trộn salad

Cho đậu lăng, cà chua, xà lách Rocket vào tô rồi rưới 2/3 lượng nước sốt trộn salad vừa pha lên trên, sau đó trộn đều.

Bày đậu lăng, cà chua và xà lách vừa trộn ra dĩa, sau đó cho cà tím và phô mai Feta lên trên rồi rưới đều lượng nước sốt còn lại vào dĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Món salad cà tím đậu lăng sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt. Bạn có thể cảm nhận được rõ ràng độ tươi mát của cà chua và xà lách Rocket vẫn còn được giữ lại, cùng với vị thanh ngọt, đậm đà của cà tím xen lẫn chút của đậu lăng, nước sốt trộn chua, ngọt đậm vị. Tất cả tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời cho món ăn. Trên đây là cách làm món salad cà tím đậu lăng  mà eLib.VN chia sẻ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:11/11/2020 Chia sẻ bởi:ngan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM