Hướng dẫn cách làm món gỏi củ hủ dừa bao tử thơm ngon lạ miệng

Gỏi củ hủ dừa bao tử giòn dai lạ miệng. Nngon nhất khi ăn với bánh phồng tôm và chấm với nước mắm chua ngọt. Vậy nguyên liệu làm món gỏi này gồm những gì? Cách làm ra sao? Mời bạn cùng eLib.VN tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Hướng dẫn cách làm món gỏi củ hủ dừa bao tử thơm ngon lạ miệng

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Củ hủ dừa 400 gr 
  • Bao tử heo 200 gr 
  • Tôm sú 200 gr 
  • Rau quế 20 gr 
  • Rau răm 20 gr 
  • Cà rốt 60 gr 
  • Nước cốt chanh 30 ml 
  • Đường 4 muỗng canh 
  • Nước mắm 3 muỗng canh

Nguyên liệu làm Gỏi củ hủ dừa bao tử

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc tôm và bao tử heo

Luộc tôm và bao tử heo

Bao tử sau khi mua về ngâm trong rượu và gừng khoảng 15 phút để khử mùi hôi sau đó lấy ra rửa sạch. Đem luộc bao tử với 1 muỗng canh nước mắm và vài lát gừng trong 30 phút.

Lấy bao tử ra ngâm vào nước đá để bao tử được trắng và giòn hơn sau đó cắt sợi vừa ăn.

Tôm luộc với một muỗng muối sau đó cho vào tô đá và lột vỏ tôm chừa đuôi.

Bước 2: Cắt rau củ

Cắt rau củ

Củ hủ dừa sau khi sơ chế để ráo nước, cà rốt cắt sợi vừa ăn, rau quế và rau răm cắt nhỏ.

Bước 3: Pha nước mắm trộn

Pha nước mắm trộn

Cho 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, ớt băm, tỏi băm, 1/2 muỗng canh tương ớt, 30 ml nước cốt chanh, 1 muỗng canh giấm gạo vào chén và khuấy cho hỗn hợp hòa trộn vào nhau.

Bước 4: Trộn gỏi

Trộn gỏi

Cho bao tử vào tô trộn và cho tiếp 3 muỗng nước trộn gỏi sau đó đợi 5 phút cho bao tử thấm.

Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào trộn đều và để cho gỏi thấm trong 2 phút rồi bày ra dĩa.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món gỏi củ hủ dừa bao tử mà eLib.VN chia sẻ. Món gỏi trộn củ hủ dừa với bao tử heo lạ miệng nhưng vô cùng thơm ngon. Bao tử heo dai giòn kết hợp với củ hủ dừa tươi mát đây là một món cực thích hợp để bạn chế biến cho gia đình vào dịp cuối tuần. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:Hoang Oanh Nguyen

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM