Hướng dẫn cách làm salad trái cây tươi ngon đơn giản tại nhà

Salad với đặc tính tươi mát, dễ ăn, dễ làm, dễ thưởng thức, rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại. Đặc biệt nhiều bạn trẻ chọn cách ăn salad hoa quả trộn giảm cân, vừa có vóc dáng đẹp, lại bổ dưỡng cho cơ thể. Sau đây eLib.VN xin giới thiệu cách làm món salad trái cây đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm salad trái cây tươi ngon đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Dứa: 300 gram
  • Táo vỏ xanh: 1 quả
  • Dâu tây: 200 gram
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Kiwi: 2 quả
  • Mật ong: 2 thìa canh
  • Sữa đặc: 50 gram
  • Sốt mayonnaise: 40 gram
  • Chanh: 1 quả
  • Rau xà lách: 1 cây
  • Đường

2. Các bước thực hiện

2.1 Bước sơ chế

Sơ chế nguyên liệu

– Chanh cắt làm đôi, vắt hết nước cốt rồi lọc bỏ phần hạt.

– Dứa đem gọt vỏ, cứa mắt, bỏ phần cùi rồi thái miếng vừa ăn, trộn cùng ½ thìa café đường để dứa ra hết nước.

– Táo xanh rửa thật sạch, gọt bỏ vỏ, vùi và hạt rồi thái hạt lựu vừa ăn.

– Kiwi bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái hạt lựu có kích thước như táo.

– Dâu tây rửa sạch qua nước muối, cắt bỏ cuống rồi cắt thành 4 miếng vuông.

– Dưa chuột bạn rửa sạch với nước muối, lưu ý sau khi cắt 2 đầu thì bạn chà cho bớt nhựa đắng. Bạn cắt dưa chuột thành những miếng dày khoảng 0,5cm.

– Rau xà lách rửa sạch từng lá, để lên rổ cho ráo nước.

2.2 Bước chế biến

Trộn salad

– Cho 40 gram sốt mayonnaise, 50 gram sữa đặc, 2 thìa canh mật ong và nước cốt chanh vào một bát to, trộn đều thành hỗn hợp sốt trộn salad.

– Bạn cho toàn bộ hoa quả đã cắt vào 1 tô lớn, rưới hỗn hợp sốt vừa làm lên trên.

– Bạn cầm chắc tô rồi xóc đều để nước sốt được ngấm đều quanh các loại hoa quả, lưu ý không dùng đũa/ thìa để trộn vì có thể hoa quả sẽ bị nát.

– Tô salad vừa trộn bạn mang để vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng rồi lấy ra, bày thêm xà lách lên trên là có thể thưởng thức món salad hoa quả trộn mayonnaise tươi mát rồi.

3. Mẹo làm salad trái cây

– Chọn mua trái cây theo mùa, để được loại chất lượng nhất.

– Toàn bộ trái cây có độ chín đồng đều.

– Chọn trái cây có nhiều màu, các màu khác nhau.

– Loại bỏ hạt, cành, lá, vỏ của toàn bộ trái cây.

– Thống nhất trong cách xắt từng loại trái cây.

– Thảo mộc không chỉ dành riêng cho trang trí mà có thể chọn loại ăn kèm.

– Sử dụng trái cây hài hòa, bình đẳng.

Hương vị tươi ngon đặc trưng của từng loại trái cây kết hợp với nước sốt rất hợp vị, đầy đủ chua, ngọt, thanh, mát… Hy vọng rằng gia đình bạn sẽ có một đĩa salad tươi mát bên bữa cơm hàng ngày. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:10/11/2020 Chia sẻ bởi:An

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM