Cách làm món Salad hồng giòn lựu hồ đào cực hấp dẫn tại nhà

Chắc hẳn ít người biết rằng, Hồng giòn Đà Lạt lại có thể làm được rất nhiều món ngon. Hồng giòn khi chín vị ngọt thanh, mộng nước, ăn giòn sần sật rất được nhiều người yêu thích. Nếu không thích chỉ ăn đơn điều tái hồng thì bạn có thể chế biến nó thành món salad béo ngọt, thơm ngon cực hấp dẫn để đổi vị. Hãy cùng eLib.VN tìm hiểu cách làm món Salad hồng giòn lựu hồ đào nhé

Cách làm món Salad hồng giòn lựu hồ đào cực hấp dẫn tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Hạt hồ đào 120 gr 
  • Hồng giòn 2 quả 
  • Rau Arugula 70 gr(rau Rocket) 
  • Dầu Ô-liu 1.5 muỗng cà phê 
  • Củ cải đường 1 củ 
  • Giấm Balsamic 2 muỗng canh 
  • Gia vị 1 ít(muối/tiêu) 
  • Lựu 1 trái 
  • Hạt diêm mạch 60 gr(quinoa)

Nguyên liệu thực hiện

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Nướng hạt hồ đào

Hạt bồ đào nướng

Hồ đào mua loại đã tách vỏ sẵn, sau đó đem 120gr hạt hồ đào nướng ở 170 độ từ 5 - 10 phút đến khi dậy mùi thơm, sau đó để nguội.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hồng mua về đem gọt vỏ, rửa qua nước, sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

Củ cải đường gọt vỏ, đem cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Hạt diêm mạch (hạt Quinoa) đem nấu cho hạt khô, có màu vàng đều và dậy mùi thơm.

Bước 3: Trộn salad

Trộn salad

Cho vào tô hỗn hợp gồm rau Arugula, 1.5 muỗng cà phê dầu olive, 2 muỗng cà phê giấm Balsamic, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, hạt hồ đào đã nướng, 80gr hạt lựu đã tách, 60gr hạt diêm mạch đã nấu, hồng giòn, củ cải đường, trộn đều hỗn hợp là hoàn thành.

3. Thành phẩm

Thành phẩm món salad hồng giòn

Trên đây là cách làm món Salad hồng giòn lựu hồ đào mà eLib.VN chia sẻ. Món salad hồng giòn lựu hồ đào vô cùng thanh mát, đầy dinh dưỡng từ các loại rau, củ, hạt khác nhau như hạt lựu, hồ đào, diêm mạch, nhất định sẽ giúp bạn có được món ăn vô cùng hấp dẫn, thơm ngon đấy! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:15/11/2020 Chia sẻ bởi:ngan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM