Hướng dẫn cách làm món salad cầu vồng tươi ngon, hấp dẫn

Bạn đã bao giờ thưởng thức món salad cầu vồng chưa? Nguyên liệu thực hiện món này như thế nào? Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm salad cầu vồng đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm món salad cầu vồng tươi  ngon, hấp dẫn

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Ức gà 150 g 
  • Bắp Mỹ 1 trái 
  • Ớt chuông 300 g 
  • Bắp cải tím 150 g 
  • Dưa leo 150 g 
  • Đậu Hà Lan 150 g 
  • Cà rốt 150 g 
  • Hành tây cắt múi cau 10 g 
  • Hành tây băm 15 g 
  • Giấm vang trắng 50 g 
  • Cỏ xạ hương 5 g 
  • Ngò tây băm 20 g 
  • Hành lá băm 10 g

Nguyên liệu làm Salad cầu vồng

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và luộc ức gà

 Sơ chế và luộc ức gà

Ức gà khi mua về bạn lọc hết phần xương và da, phần thịt còn lại dùng muối chà xát thật đều, cho sạch và rửa lại với nước, để ráo.

Cho vào nồi nước sôi, luộc chung với hành tây đã cắt múi cau trước đó, luộc khoảng 10 phút. Sau đó vớt ngay ra khỏi nồi, chờ nguội, dùng dao cắt thành hình hạt lựu và cho ra tô.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Bắp Mỹ bẻ làm đôi, dùng dao nhọn cắm sâu vào trong lõi bắp theo chiều dọc, rạch nhẹ một đường và dùng lực tách hạt bắp ra.

Sơ chế bắp

Tiếp theo chỉ cần dùng tay tách hết những hàng bắp còn lại là được.

Ớt chuông, sau khi rửa sạch đặt lên thớt rồi dùng dao cắt ngang phần đầu và đuôi ớt.

Tiếp tục dựng đứng ớt chuông lên, dùng dao cắt dọc phần vỏ từ trên xuống dưới và loại bỏ phần lõi bên trong. Cắt hạt lựu và cho ra đĩa riêng.

Sơ chế Ớt chuông

Bạn bắc 1 nồi nước nóng, cho hạt bắp đã tách vào chần khoảng 4 phút, đậu Hà Lan chần khoảng 3 phút, cà rốt chần khoảng 5 phút, ớt chuông chần sơ khoảng 1- 2 phút sau đó bạn dùng rây vớt ra, để ráo.

Dưa leo, cà rốt, bắp

Dưa leo, cà rốt bạn dùng dao cắt bỏ 2 đầu sau đó cắt đôi thành 2 phần bằng nhau. Tiếp theo bạn cắt thành các lát dài đều nhau rồi cắt nhỏ thành hình hạt lựu và cho vào dĩa.

Sơ chế bắp cải tím

Dùng dao cắt bắp cải tím thành các phần dài đều nhau, sau đó cắt nhỏ thành hình hạt lựu và cho vào dĩa.

Bước 3: Làm nước sốt trộn salad

Làm nước sốt trộn salad

Bạn cho vào tô 50g giấm vang trắng và 6g đường rồi dùng muỗng trộn đều. Sau đó cho thêm 3g muối, 5g mù tạt, 2g tiêu trắng tiếp tục dùng cây đánh trứng đánh đều lên.

Từ từ cho 150g dầu ô liu vào tô, đánh đều tay rồi cho tiếp vào cỏ xạ hương, ngò tây băm, hành lá băm, hành tây băm vào và đánh đến khi hỗn hợp hòa tan.

Bước 4: Hoàn thành

Hoàn thành

Bạn chuẩn bị 1 tô lớn hoặc dĩa sâu lòng sau đó đặt lên tô 2 khuôn tròn kích thước khác nhau. Bạn sẽ sắp xếp xen kẽ các loại rau củ và thịt ức gà sau đó dùng tay nhẹ nhàng rút khuôn ra.

Tiếp theo bạn dùng muỗng rưới đều nước sốt và trộn đều lên trước khi thưởng thức nhé!

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món salad cầu vồng mà eLib.VN chia sẻ. Vị thơm ngon của ức gà và vị thanh ngọt của nhiều loại rau củ hòa quyện với hương vị nước sốt đậm đà mang đến cho bạn một món salad vừa bắt mắt, vừa thơm ngon giúp thay đổi khẩu vị thường ngày và kích thích sự thèm ăn trong bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:29/11/2020 Chia sẻ bởi:Minh Ngoan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM