Cách làm món salad thịt bò rau củ nướng thơm ngon, hấp dẫn lạ miệng cho cả gia đình

Thịt bò  tăng sự trao đổi chất insulin, cho bạn cơ thể khỏe khoắn, đẩy lùi bệnh tật. Thịt bò được chế biến thành nhiều món trong đó có salad thịt bò rau củ nướng. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Cách làm món salad thịt bò rau củ nướng thơm ngon, hấp dẫn lạ miệng cho cả gia đình

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Thịt thăn bò 560 gr 
  • Hạt óc chó nướng 50 gr(cắt nhỏ) 
  • Cà chua bi 280 gr 
  • Xà lách 300 gr 
  • Phô mai Gorgonzola 56 gr 
  • Hành tây 1/2 củ 
  • Hành tím 3 củ 
  • Sốt Worcestershire 1/2 muỗng cà phê 
  • Mù tạt Dijon 1 muỗng canh(hoặc mù tạt vàng)
  • Mật ong 1 muỗng cà phê 
  • Dầu oliu 2 muỗng canh 
  • Giấm rượu vang 60 ml 
  • Dầu oliu 1 ít 
  • Muối 1 ít 
  • Tiêu 1 ít

Nguyên liệu làm Salad thịt bò rau củ nướng

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò rửa sạch, để ráo.

Sau đó, dùng tay thoa đều lên 2 mặt thịt 1 ít muối và tiêu.

Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Hành tím băm nhỏ.

Hành tím băm nhỏ

Xà lách rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 3: Nướng rau củ

Nướng rau củ

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút.

Lót vào khay nướng 1 tấm giấy nến, sau đó xếp vào hành tây và cà chua bi.

Phủ lên mặt 1 ít dầu oliu, 1 ít muối và tiêu rồi đem đi nướng 10 - 15 phút ở 220 độ C.

Bước 4: Áp chảo thịt bò

Áp chảo thịt bò

Bắc chảo lên bếp, thoa một lớp dầu mỏng rồi cho thịt bò vào áp chảo mỗi mặt 5 phút trên lửa trung bình đến khi săn mặt, chuyển màu vàng nâu.

Cắt thịt bò thành nhiều miếng vừa ăn có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.

Bước 5: Làm sốt trộn salad

Làm sốt trộn salad

Cho vào tô hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh mù tạt Dijon, 1/2 muỗng cà phê sốt Worcestershire, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng canh dầu oliu, 60ml giấm rượu vang, 1 ít muối, 1 ít tiêu.

Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 6: Trộn salad

Trộn salad

Cho vào tô phần rau diếp đỏ, cà chua, hành tây, 50gr hạt óc chó nướng, 56gr phô mai Gorgonzola, thịt bò, nước sốt rồi trộn đều.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món Salad thịt bò rau củ nướng mà eLib.VN chia sẻ. Salad có rau xanh giòn ngọt, thịt bò mềm mọng nước, phô mai thì béo ngậy ăn kèm với nước sốt mù tạc đặc biệt, vừa ngon lại vừa dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:29/11/2020 Chia sẻ bởi:Hoang Oanh Nguyen

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM