Cách làm món Salad bí ngòi nướng ngon ngọt đơn giản cho gia đình

Bí ngòi xào nấm tươi, trứng rán bí ngòi, cá kho bí ngòi, bí ngòi xào tôm...là những món ăn quen thuộc với chúng ta. Hôm nay eLib.VN xin giới thiệu đến các bạn cách làm món Salad bí ngòi nướng ngon ngọt đơn giản cho gia đình.  Hãy cùng tham khảo qua cách làm dưới đây nhé

Cách làm món Salad bí ngòi nướng ngon ngọt đơn giản cho gia đình

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Bí ngòi xanh 1 trái 
  • Bí ngòi vàng 1 trái 
  • Ba rọi xông khói 100 gr 
  • Hạt bắp Mỹ luộc 100 gr 
  • Chanh vàng 1 trái 
  • Húng lủi 50 gr 
  • Muối 1/3 muỗng cà phê 
  • Dầu olive 2 muỗng canh 
  • Sốt mayonnaise 4 muỗng canh

Nguyên liệu làm món salad bí ngòi nướng

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế bí ngòi

Sơ chế bí ngòi

Bí ngòi màu xanh và vàng nguyên vỏ rửa sạch rồi đem cắt lát khoảng 3mm. Húng lủi đem băm nhỏ.

Bước 2: Pha sốt nướng bí ngòi

Chanh đem mài vỏ, lấy 2 muỗng cà phê, đồng thời đem vắt lấy nước cốt chanh.

Pha hỗn hợp sốt gồm 2 muỗng canh dầu olive, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài, 1 muỗng cà phê húng lủi băm. Sau đó dùng cọ phết đều sốt lên bí ngòi.

Sốt nướng

Bước 3: Áp chảo bí ngòi và thịt xông khói

Bắc chảo lên bếp, cho bí ngòi vào áp chảo đều 2 mặt với lửa vừa. Sau đó cho thịt xông khói vào áp chảo đều 2 mặt, sau đó gắp ra giấy thấm dầu.

Áp chảo thịt xông khói

Bước 4: Pha nước sốt trộn salad

Trộn đều hỗn hợp gồm 4 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài, 1 muỗng cà phê húng lủi băm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

3. Thành phẩm

Thành phẩm món Salad bí ngòi nướng

Trên đây là cách làm món Salad bí ngòi nướng mà eLib.VN chia sẻ. Bày bí ra dĩa, phết sốt lên, cho thịt xông khói cắt nhỏ và bắp lên là hoàn thành. Món ăn rất dễ gây nghiện bởi vị bùi bùi của bí ngòi hoà quyện với nước sốt chua chua, béo béo. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:15/11/2020 Chia sẻ bởi:Ngoan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM