Hướng dẫn bạn cách làm món gỏi dưa kiệu khô bò hấp dẫn ngày tết cho gia đình

Món gỏi dưa kiệu khô bò vừa ngon lại vừa lạ, lại đỡ ngán, nó làm ấm tránh đau bụng, có thể dùng kèm nhiều món ăn khác nhau. Vậy cách làm món gỏi dưa kiệu khô bò như thế nào? Nguyên liệu làm món này gồm những gì? Mời bạn cùng eLib.VN tìm hiểu cách làm qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn bạn cách làm món gỏi dưa kiệu khô bò hấp dẫn ngày tết cho gia đình

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Củ kiệu: 100g
  • Khô bò: 50g
  • Dưa leo: 100g
  • Cà rốt: 50g
  • Rau húng lủi: 1ít
  • Đậu phộng, hành tỏi phi
  • Tỏi băm, ớt băm, ớt sợi
  • Muối, đường, nước mắm
  • Bánh phồng tôm
  • Giấm gạo lên men 

2. Các bước thực hiện

 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Củ kiệu cắt nhỏ, ướp với 1/2m đường, để thấm. Dưa leo bỏ ruột, cà rốt gọt vỏ, dùng dao răng cưa cắt dưa leo và cà rốt thành thanh dài 5cm, bản 0,5cm, ướp với 1m đường.

Sơ chế củ kiệu

- Khô bò xé nhỏ. Rau húng lủi rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang vàng, giã dập. Bánh phồng tôm chiên giòn.

Bước 2: Trộn gỏi

- Pha nước trộn: trộn đều 1,5M giấm gạo lên men LISA với 1M đường, 1M nước mắm, 1/3m muối và 1m tỏi, ớt băm.

Trộn gỏi kiệu

- Trộn đều củ kiệu, khô bò, dưa leo, cà rốt và rau húng lủi với nước trộn gỏi.

3. Thành phẩm

Thành phẩm món củ kiệu khô bò

Trên đây là cách làm món gỏi dưa kiệu khô bò mà eLib.VN chia sẻ. Với cách làm nhanh chóng, mùi vị chua cay mặn ngọt có đủ, sẽ là một món nhắm rất ngon trong dịp tết cổ truyền. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:ngan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM