Mách bạn cách làm món gỏi bắp bò thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình

Bắp bò có thể chế biến thành nhiều món như: Bắp bò hầm đậu Hà Lan, nộm bắp bò hoa chuối, cháo bắp bò hạt sen, đậu xanh...Hôm nay eLib.VN mời bạn cùng tìm hiểu cách làm món gỏi bắp bò chua chua ngọt ngọt qua bài viết sau đây nhé

Mách bạn cách làm món gỏi bắp bò thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Bắp bò 400 g 
  • Cà rốt 1 củ 
  • Dưa leo 1 trái 
  • Hành tây 1 củ 
  • Ớt chuông 1/2 trái(tùy màu sắc) 
  • Hành tím nhỏ 4 củ 
  • Tỏi băm 10 g 
  • Giấm gạo lên men 3 muỗng canh 
  • Bột bắp 1/2 muỗng canh 
  • Nước mắm mặn 3 muỗng canh(Nước mắm trộn gỏi) 
  • Nước cốt chanh 3 muỗng canh(Nước mắm trộn gỏi) 
  • Đường 2 muỗng canh(Nước mắm trộn gỏi)

Nguyên liệu làm Gỏi bắp bò

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu

Bắp bò: rửa sạch, thái mỏng vừa ăn. Ứớp bắp bò với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, bột bắp, trộn đều và để trong 15 - 20 phút cho bò thấm gia vị.

Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Ngâm cùng với nước đá đến khi trộn gỏi để giảm độ cay, nồng và giữ độ giòn.

Ớt chuông, rửa sạch, bỏ hột, thái lát mỏng.

Dưa leo: rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột để tránh làm ra nước trong khi trộn gỏi. Thái lát mỏng hay thái kiểu bằng dụng cụ tạo hình rau củ.

Cà rốt: gọt vỏ, bào sợi.

Hành tím: thái khoanh mỏng.

Bước 2: Xào thịt bò

Xào thịt bò

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng rồi cho hành tím vào, phi thơm. Sau đó vớt phần hành phi ra.

Dầu ăn dùng lúc phi hành xong thì cho vào phần thịt bò đang ướp để thịt có độ mềm và thơm, đảo đều, đợi thêm 5 phút nữa.

Sau đó bỏ vào chảo nóng cùng tỏi băm xào đến khi thịt bò vừa chín tới.

Bước 3: Làm nước trộn gỏi

Làm nước trộn gỏi

Cho 2 muỗng canh đường, nước mắm, nước cốt chanh vào 1 chén, trộn đều đến khi đường tan hết.

Bước 4: Trộn gỏi

Trộn gỏi

Cho các nguyên liệu rau vừa sơ chế khi nảy vào 1 tô lớn hay thau nhôm, nêm vào đó giấm gạo lên men, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê nước lọc, đảo đều rồi để khoảng 5 - 10 phút cho rau củ ngấm gia vị.

Sau 5 - 10 phút, chắt bỏ phần nước trong thau trộn gỏi, cho thịt bỏ đã xào vào, rưới phần nước làm gỏi lên trên, trộn đều rồi cho ra dĩa. Bỏ chút hành phi lên mặt là hoàn tất.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món gỏi bắp bò mà eLib.VN chia sẻ.  Món gỏi bắp bò chua chua, ngọt ngọt. Gắp miếng bắp bò giòn thơm cùng chút rau củ ngấm đều gia vị. Quả là một món gỏi ngon lành, đậm đà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:Minh Ngoan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM