Hướng dẫn cách làm gỏi bao tử cá ngừ giòn, ngọt, không dai đơn giản tại nhà

Bao tử cá ngừ đại dương có rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin, chất khoáng và chất xơ, giúp bồi bổ cơ thể, bổ sung các vi chất cần thiết và hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh sương, mắt. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm gỏi bao tử cá ngừ đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm gỏi bao tử cá ngừ giòn, ngọt, không dai đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Bao tử cá ngừ: 1 cái
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Ớt bằm: 1/2 muỗng cafe
  • Chanh: 3 quả
  • Đậu phộng
  • Gia vị: 3 muỗng canh đường cát ½ muỗng cafe bột ngọt

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bao tử cá ngừ đại dương, rã đông tự nhiên. Làm sạch, khử tanh bằng cách pha nước với rượu, gừng rồi rửa lại bằng nước sạch.Luộc lần đầu tiên, đun nước sôi cho gừng cắt mỏng và bao tử vào. khoảng 5 phút vớt ra.Bao tử cắt mỏng. Luộc lần 2, đun nước sôi với gừng cắt lat sau đó cho bao tử vào luộc 5 phút vớt ra.

Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương

Bước 2: Cà rốt bào mỏng, hành tây cắt mỏng, rửa sạch cho vào tủ đông khoảng 15 phút.

Bước 3: Sau thơm rửa sạch, đậu phộng rang bóc vỏ.

Rau thơm ăn kèm

Bước 4: Làm nước mắm gỏi, trộn với bao tử trước khoảng 10 phút cho thấm sau đó trộn chung với cà rốt với hành tây và rau thơm. Nếm cho vừa ăn cho thêm đậu phộng. 

Thành phẩm gỏi bao tử cá ngừ

Trên đây là cách làm món gỏi bao tử cá ngừ mà eLib.VN chia sẻ. Ăn cùng với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng sẽ thêm độ ngon, mùi cá ngừ rất đặc trưng. Thế là chúng ta đã có thêm một món gỏi ngon vào thực đơn cho cả gia đình.  Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:10/11/2020 Chia sẻ bởi:Minh Ngoan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM