Hướng dẫn cách làm món gỏi đu đủ ba khía chua ngọt cay cay hấp dẫn

Ba khía rang me, rang mỡ hành, ba khía luộc, ba khía nấu chao…đã không còn xa lạ với người dân phương nam. Hôm nay eLib.VN xin giới thiệu đến các bạn làm món gỏi đu đủ ba khía chua ngọt cay cay hấp dẫn lạ miệng

Hướng dẫn cách làm món gỏi đu đủ ba khía chua ngọt cay cay hấp dẫn

1. Nguyên liệu thực hiện

  •  Đu đủ xanh 300 gr 
  • Mắm ba khía 50 gr 
  • Tôm khô 30 gr 
  • Đậu đũa 50 gr 
  • Cà chua bi 50 gr 
  • Tỏi 1 củ 
  • Ớt 4 quả 
  • Rau răm 30 gr 
  • Đậu phộng rang 30 gr 
  • Ngò gai 30 gr 
  • Chanh 1 quả

Nguyên liệu thực hiện

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cà chua, đu đủ

Đu đủ xanh bạn rửa sạch và bào thành những sợi nhỏ.

Cà chua bi cắt nhỏ, đậu đũa bạn cắt ngắn.

Tôm khô ngâm nước

Tôm khô cho ngâm trong nước khoảng 10 phút. Rau răm, ngò gai đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Rau răm

Tỏi bạn bỏ vỏ, ớt rửa sạch bỏ cuốn. Chanh vắt kỹ lấy nước cốt.

Chanh vắt

Bước 2: Trộn gỏi đu đủ ba khía

Trộn gỏi đu đu ba khía

Cho vào tô tôm khô, 20 gram đường, tỏi, ớt, 30 ml nước nắm và 50 ml nước cốt chanh. Dùng chãy giã nhuyễn, giã càng nhuyễn gỏi sẽ càng.

Trộn gỏi đu đủ ba khía

Cho đu đủ bào vào tô, 50 gram đậu đũa, 50 gram cà chua bi, 30 gram rau răm, 30 gram đậu phộng, 30 gram ngò gai và 50 gram mắm ba khía vào. Tiếp tục dùng chày giã nhuyễn, vừa giã vừa trộn cho gia vị thấm đều với nhau.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món gỏi đu đủ ba khía mà eLib.VN chia sẻ. Với nước trộn chua ngọt, cay cay hòa quyện với độ giòn của đu đủ, đậu đũa và mùi ba khía nồng đậm sẽ kích thích vị giác của người ăn ở mức độ cao. Một món ăn vặt không thể bỏ lỡ cho các cuộc gặp mặt bạn bè. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:20/11/2020 Chia sẻ bởi:Tuyết Trịnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM