Cách làm món gỏi lưỡi heo thập cẩm thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình

Gỏi lưỡi heo thập cẩm được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, món ăn có nhiều rau, có độ giòn sần sật của lưỡi heo thêm vị chua chua ngọt ngọt của nước mắm làm nên hương vị đặc trưng cho món ăn. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Cách làm món gỏi lưỡi heo thập cẩm thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Lưỡi heo 1 cái( tầm 400g)
  • Đu đủ xanh 1/2 quả 
  • Cà rốt 1/2 củ 
  • Cải trắng nhỏ 1 củ 
  • Hành tây 1/2 củ
  • Gia vị và rau ăn kèm:
  • Nước mắm, đường, tỏi, ớt quả, rau thơm, giấm, muối
  • Lạc rang thơm, giã thô

Nguyên liệu làm gỏi lưỡi heo thập cẩm

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lưỡi heo rửa sạch, đun nồi nước sôi, cho lưỡi heo vào luộc sơ khoảng 3 phút, lấy ra dùng dao bén cạo sạch phần cặn trắng, rửa lại cho thật sạch. Cho lưỡi heo lại vào nồi, luộc chín.

Lưỡi heo sau khi luộc, để nguội, thái lát mỏng.

Sơ chế lưỡi heo

Củ cải, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Cho vào bát cà rốt, củ cải nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa canh giấm, trộn đều, để khoảng 15 phút.

Đu đủ xanh gọt vỏ, rửa sạch, ngâm đu đủ vào âu nước đá lạnh khoảng 15 phút để đu đủ vẫn giữ được độ giòn lâu, sau khi ngâm vớt ra để ráo nước.

Sơ chế nguyên liệu

Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, thái sợi, ngâm hành vào bát nước đá lạnh để hành không bị hăng, ngâm khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

Sơ chế hành tây

Bước 2: Trộn gỏi

Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh đường với hai thìa canh nước mắm và trộn đều. Trộn bát nước mắm vào thau lưỡi heo, thêm đu đủ xanh, cà rốt, củ cải trắng đã vắt bớt nước vào và trộn đều.

Trộn gỏi lưỡi heo thập cẩm

3. Thành phẩm

Gỏi lưỡi heo hành tây

Trên đây là cách làm món gỏi lưỡi heo thập cẩm mà eLib.VN chia sẻ. Món gỏi lưỡi heo thập cẩm bên trên rắc lạc rang thơm, dùng kèm với cơm hay bánh phồng tôm đều ngon.Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM