Mách bạn cách làm gỏi ếch rau rừng thơm ngon lạ miệng cho bữa cơm gia đình

Thịt ếch có tính hàn, vị ngọt, không độc có tác dụng bồi bổ, lợi tiểu, giúp cơ thể khoẻ mạnh, ăn ngon ngủ ngon, rất tốt với trẻ em suy dinh dưỡng và người đang cần tăng sức đề kháng. Ngoài món ếch xào, ếch nướng...Hôm nay eLib.VN xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi ếch rau rừng thơm ngon lạ miệng tại nhà nhé

Mách bạn cách làm gỏi ếch rau rừng thơm ngon lạ miệng cho bữa cơm gia đình

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Ếch 300 gr
  • Rau rừng các loại 100 gr(lá bứa/lá cóc/linh lăng/lá mận) 
  • Xoài 1 quả 
  • Tắc 5 trái 
  • Hành tây 1/2 củ 
  • Nước mắm 3/2 thìa canh 
  • Ớt sừng 2 trái 
  • Mè 30 gr

Nguyên liệu làm Gỏi ếch rau rừng

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ướp thịt ếch

Cắt nhỏ một trái ớt sừng cho vào cối giã, cho tiếp 1/2 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê hạt nêm và đường vào giã nhuyễn.

Thịt ếch bạn cắt nhỏ rồi cho phần ớt tỏi và gia vị vừa giã vào ướp đều cho thấm gia vị

Ướp thịt ếch

Bước 2: Pha nước trộn gỏi

Bạn vắt quả tắc để lấy nước cốt rồi cho 4 muỗng canh tắc vào tô, cho tiếp 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đầy đường, và cho thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm và một ít ớt băm.

Bạn trộn đều lên cho đến khi các gia vị hòa quyện và tan hết.

Pha nước trộn gỏi ếch

Bước 3: Sơ chế rau trộn gỏi

Xoài bạn đem gọt vỏ và bào thành sợi dài nhỏ. Hành tây bạn cắt lát ngâm vào tô nước đá để hành giòn và ngòn hơn.

Các loại rau rừng sau khi rửa sạch, bạn tuốt lấy phần lá và cắt nhỏ rau để trộn gỏi.

Sơ chế  ra trộn gỏi ếch

Bước 4: Chiên bánh phồng tôm

Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi chảo nóng, hãy cho bánh phồng tôm vào và chiên cho bánh nở đều và chuyển sang màu vàng nhạt là được.

Bạnh chín vớt ra và để vảo rổ lót sẵn giấy thấm dầu.

Chiên bánh phồng tôm

Bước 5: Nướng và xé thịt ếch

Bạn cho thịt ếch đã ướp gia vị lên bếp nướng. Nướng cho đến khi thịt ếch chuyển sang màu vàng nâu và dậy mùi hấp dẫn là được.

Sau đó bạn xé nhỏ thịt ếch ra, lọc bớt xương ếch để chuẩn bị trộn gỏi.

Nướng và xé thịt ếch

Bước 5: Trộn gỏi

Bạn cho phần rau rừng đã cắt vào tô, rồi cho tiếp xoài bào sợt, ớt sừng cắt sợi, hành tây đã ngâm và thịt ếch nướng đã xé lên trên.

Cuối cùng bạn cho phần nước trộn gỏi và và trộn các phần nguyên liệu lại với nhau cho thấm đều gia vị. Bạn cho gỏi ra dĩa và rắc mè lên trên để thưởng thức.

Trộn gỏi ếch

3. Thành phẩm

Thành phẩm gỏi ếch rau rừng

Trên đây là cách làm món gỏi ếch rau rừng mà eLib.VN chia sẻ.  Món gỏi ếch rau rừng sau khi hoàn thành mang đến hương vị mới lạ cho người thưởng thức. Thịt ếch ngọt dai kết hợp cùng vị chua chua và đắng nhẹ của các loại rau rứng mang đến hương vị hấp dẫn khó chối từ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:17/11/2020 Chia sẻ bởi:Xuân Quỳnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM