Hướng dẫn cách làm gỏi ếch cóc xanh chua chua ngọt ngọt lạ miệng hấp dẫn

Thịt ếch ngọt thơm, cóc chua ngọt và tôm khô thơm lừng, tạo nên một món ăn lạ miệng cho những dịp đặc biệt. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm gỏi ếch cóc xanh chua chua ngọt ngọt lạ miệng hấp dẫn đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm gỏi ếch cóc xanh chua chua ngọt ngọt lạ miệng hấp dẫn

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Đùi ếch 300 gr 
  • Cóc xanh 250 gr 
  • Lá cóc non 10 lá 
  • Tôm khô 30 gr 
  • Hành tây 1/4 củ 
  • Rau răm 10 gr 
  • Bánh phồng tôm 100 gr 
  • Hành tím 5 củ(băm nhỏ) 
  • Ớt hiểm 2 trái(băm nhỏ) 
  • Ớt sừng 1 trái 
  • Sả 3 nhánh(băm nhỏ) 
  • Tỏi 5 tép(băm nhỏ) 
  • Mè rang 30 gr 
  • Cốt chanh 1 muỗng canh 
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/muối/hạt nêm/tiêu)

Nguyên liệu thực hiện gỏi ếch cóc xanh

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ướp thịt ếch

Đùi ếch làm sẵn sau khi mua về rửa với ít nước có pha chút bột nghệ hoặc rượu giấm để loại bỏ mùi tanh và khử sạch các vết máu rồi rửa lại với nước sạch là được.

Bạn cho thịt ếch vào 1 cái tô và ướp với các gia vị sau: 1 trái ớt băm nhỏ, 1 nhánh sả băm, 2 củ hành tím băm nhỏ, 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Sau đó bạn trộn đều lên cho thịt ếch ngấm gia vị.

Ướp thịt ếch

Bước 2: Phi hành tím và tôm khô

Cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, mở lửa đợi dầu vừa nóng, phi thơm 3 củ hành tím cắt lát còn lại, phi đến khi hành chuyển sang màu vàng, đổ ra 1 cái ray cho ráo dầu (giữ lại dầu).

Tôm khô bạn ngâm nước nóng khoảng 15 phút cho tôm mềm, vớt ra giã cho hơi dập, tiếp đó bạn cho 1 muỗng canh dầu phi hành vào và trộn đều cho tôm được thơm.

Phi hành tím và tôm khô

Bước 3: Xào và xé thịt đùi ếch

Bạn cho dầu vừa phi hành ở bước trên vào chảo, mở lửa vừa đợi dầu nóng, bạn cho ếch đã ướp gia vị vào xào, khi ếch vừa chín tới thì bạn tắt bếp, vớt ra để nguội và xé thịt đùi ếch thành miếng vừa ăn.

Xào và xé thịt đùi ếch

Bước 4: Sơ chế cóc xanh

Cóc xanh bạn gọt kỹ vỏ để cóc đỡ chua, sau đó cắt cóc thành sợi và ướp với 1 muỗng canh đường.

Sơ chế cóc xanh

Bước 5: Sơ chế rau trộn gỏi

Hành tây bổ đôi rồi cắt khoanh, rau răm và lá cóc cắt nhỏ. Ớt sừng bạn bỏ hột, cắt sợi.

Sơ chế rau trộn gỏi

Bước 6: Pha nước trộn gỏi

Bạn cho vào chén 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm, 3 tép tỏi băm, 1 trái ớt hiểm băm nhỏ.

Bạn trộn đều lên, vậy là xong phần nước trộn gỏi. Bạn có thể gia giảm phù hợp khẩu vị của gia đình.

Pha nước trộn gỏi

Bước 7: Trộn gỏi

Bạn cho cóc đã ướp đường vào 1 cái tô, tiếp đến là tôm khô, thịt ếch, rau răm, hành tây, ớt sừng cắt sợi, hành tím đã phi và mè rang vào.

Cuối cùng bạn cho phần nước trộn gỏi và và trộn các phần nguyên liệu lại với nhau cho thấm đều gia vị. Bạn cho gỏi ra dĩa và rắc mè, hành tím phi lên trên để thưởng thức.

Trộn gỏi

3. Thành phẩm

Thành phẩm món gỏi ếch cóc xanh

Trên đây là cách làm món ỏi ếch cóc xanh mà eLib.VN chia sẻ. Món gỏi ếch cóc xanh sau khi hoàn thành mang đến hương vị mới lạ cho người thưởng thức. Thịt ếch ngọt dai kết hợp cùng vị chua chua, ngọt ngọt của cóc xanh mang đến hương vị hấp dẫn khó chối từ. Nếu không thích bánh phồng tôm bạn có thể thưởng thức với bánh đa nướng thì món ăn vẫn vô cùng xuất sắc và ngon miệng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:17/11/2020 Chia sẻ bởi:Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM