Cách làm Gỏi ngao hoa thiên lý thanh mát ngon miệng dễ làm tại nhà

Hoa thiên lý thường được dùng để nấu canh hoặc xào để ăn cho mát và bổ. Hôm nay eLib.VN xin giới thiệu đến các bạn cách làm gỏi ngao hoa thiên lý thanh mát ngon miệng dễ làm tại nhà. Mời bạn cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Cách làm Gỏi ngao hoa thiên lý thanh mát ngon miệng dễ làm tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Hoa thiên lý 200 gr 
  • Ngao 1 kg(nghêu) 
  • Sả 4 nhánh 
  • Ớt sừng 2 trái 
  • Ớt hiểm 2 trái 
  • Tỏi 1 củ 
  • Muối 1 ít 
  • Đường 2 muỗng canh 
  • Bột ngọt 1/3 muỗng canh 
  • Dầu ăn 2 muỗng canh 
  • Nước cốt chanh 2 muỗng canh 
  • Nước mắm 2 muỗng canh

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ngao mua về loại bỏ con chết, ngâm ngao trong nước khoảng 2 tiếng có thêm một vài miếng ớt để cho ngao nhanh mở miệng và nhả sạch cát, chà sạch vỏ rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

Sơ chế ngao

Bước 2: Hoa thiên lý sau khi mua về, các bạn nhặt bỏ đi phần bông già, dập nát, sau đó mang ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi xả sạch với nước.

Sơ chế hoa thiên lý

Hoa thiên lý sau khi sơ chế sạch, bạn đem trụng sơ qua với nước sôi có bỏ 1 chút muối rồi cho hoa vào nước đá lạnh 5 phút để giữ cho thiên lý được xanh và giòn, tiếp đó vớt ra để cho ráo nước.

Bước 4: Sả rửa sạch với nước, cắt lát mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi. Ớt hiểm và tỏi băm nhuyễn.

Sả ớt băm nhuyễn

3. Thành phẩm

Thành phẩm món gỏi ngao hoa thiên lý

Trên đây là cách làm món gỏi ngao hoa thiên lý mà eLib.VN chia sẻ. Gỏi ngao hoa thiên lý sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt. Thịt ngao dai ngọt, hoa thiên lý giòn giòn hòa quyện cùng vị chua chua, ngọt ngọt vừa miệng của nước sốt hứa hẹn sẽ là một ứng cử viên sáng giá trong thực đơn của gia đình bạn mỗi khi "ngấy cơm".  Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:16/11/2020 Chia sẻ bởi:Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM