Hướng dẫn cách làm món gỏi khổ qua tôm thịt giòn ngon, lạ miệng hấp dẫn cho cả gia đình

Với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu như: khổ qua, tôm, thịt ba chỉ,…cùng bí quyết nấu ăn sau đây giúp món ăn này hài hòa về màu sắc cùng hương vị. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm gỏi khổ qua tôm thịt đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm món gỏi khổ qua tôm thịt giòn ngon, lạ miệng hấp dẫn cho cả gia đình

1. Nguyên liệu thực hiện

- Khổ qua: 300gr

- Tôm tươi to: 100gr

- Thịt ba chỉ: 200gr

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: nửa củ

- Đậu phộng rang đã tách vỏ: 50gr (nếu thích)

- Tỏi: 1 củ

- Ớt tươi: 1 trái

- Rau mùi

- Gia vị: Nước mắm, giấm, đường, muối

Lưu ý: Khi chọn khổ qua, hãy chọn những quả có gai lớn, xanh nhạt, quả to để đỡ đắng nha!

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Khổ qua mua về bạn rửa sạch rồi thái dọc làm đôi, loại bỏ hạt rồi thái thành những lát mỏng.

Sơ chế khổ qua

- Sau khi ngâm xong, vớt ra rổ để ráo nước.

- Tôm tươi rửa sạch, đặt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi cho tôm vào luộc chín, sau khi tôm nguội đem bóc vỏ, bỏ phần đầu và phần đuôi, bạn nhớ loại bỏ phần chỉ đen ở sống lưng tôm đi nhé, rồi cắt tôm làm đôi.

Tôm luộc

- Thịt heo rửa sạch rồi đem luộc cùng nửa thìa cafe muối sẽ làm cho thịt có vị đậm hơn đó.

- Đến khi thịt chín bạn cũng vớt ra ngoài đợi cho nguội rồi thái nhỏ.

Thịt luộc

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi nạo thành sợi dài.

- Hành tây bóc bỏ vỏ, thái thành sợi.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Sơ chế cà rốt, hành tây

- Ớt rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái thành lát mỏng.

- Rau mùi nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ, cho ra bát để riêng.

Bước 2: Thực hiện

- Để pha nước trộn gỏi: Các bạn pha theo tỉ lệ: 2 muỗng canh nước mắm + 4 muỗng canh nước ăn + 2 muỗng canh giấm + 2 thìa cafe đường, khuấy đều. Nêm nếm lại xem đã vừa với khẩu vị của gia đình mình chưa nhé. Sau đó cho thêm ớt + tỏi + rau mùi vào nước mắm, khuấy đều.

Nước trộn gỏi

- Cuối cùng, cho tất cả các nguyên liệu vào bát tô to, cho bát nước mắm trộn gỏi vào cùng, trộn thật đều và đổ đậu phộng lên trên.

Trộn gỏi khổ qua tôm thịt

3. Thành phẩm

Gỏi khổ qua tôm thịt

Trên đây là cách làm món gỏi khổ qua tôm thịt mà eLib.VN chia sẻ. Gỏi khổ qua tôm thịt giòn giòn, ngon mà không đắng hòa quyện cùng vị ngọt của tôm, mềm của thịt cùng nước gỏi chua, cay, mặn, ngọt vừa đủ càng ăn càng thấy mê cái lạ miệng, thú vị của món ăn. Xắn tay vào bếp thử cách làm gỏi khổ qua tôm thịt ngay nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:Denni Trần

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM