Cách làm nộm cải cay lạ miệng dễ ăn giòn ngọt

Cải cay có thể dùng làm món nộm ăn khá lạ. Nộm cải cay có vị hơi the the đặc trưng của cải. Từng miếng nộm cải ngòn ngọt, chua cay lẫn lộn hài hòa trong cái bùi thơm của lạc giã dập khiến bạn muốn ăn hoài không dừng đũa. Hãy cùng làm món nộm cải cay theo công thức đơn giản dưới đây nhé

Cách làm nộm cải cay lạ miệng dễ ăn giòn ngọt

1. Nguyên liệu thực hiện

- 200g cải canh

- 30g lạc

- 1 quả ớt

- 2 tép tỏi

- Dầu mè

- Pha một bát nước trộn nộm theo tỷ lệ: 1 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê chanh + 1 thìa cà phê mắm. (theo tỷ lệ này bạn sẽ pha tùy theo lượng nước để trộn nộm nhé).

Nguyên liệu nộm cải cay

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đun nóng dầu trong chảo, cho lạc vào xào. Đảo lạc liên tục cho đến khi thấy hạt lạc hơi nở phồng thì tắt lửa.

Lạc sau khi rang

Bước 2:

Cải canh tách rời từng lá, rửa sạch.

Đun sôi nồi nước, bỏ rau cải vào luộc, khi nước sôi lại thì đun thêm khoảng 30 giây nữa rồi vớt ra.

Cải cay luộc

Bước 3: Chờ rau nguội thì dùng tay vắt nhẹ cho nước luộc rau dư thừa chảy ra.

Bước 4: Ớt rửa sạch, xắt lát mỏng.Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Lạc chia làm đôi. Một nửa để nguyên hạt, một nửa giã dập.

Bước 5: Cho rau cải ra đĩa sâu lòng. Thêm ớt, tỏi và chút tiêu.

Bước 6: Sau đó cho dầu mè, lạc giã nhỏ và bát nước trộn vào trộn đều là được.

Món nộm cải cay hấp dẫn

 Nộm cải canh có vị hơi the the đặc trưng của cải. Từng miếng nộm cải ngòn ngọt, chua cay lẫn lộn hài hòa trong cái bùi thơm của lạc giã dập khiến bạn muốn ăn hoài không thôi.

Ngày:04/11/2020 Chia sẻ bởi:Denni Trần

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM