Hướng dẫn cách làm rau muống ngâm chua ngọt giòn cay hấp dẫn tại nhà

Trong bài viết ngày này eLib.VN sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món rau muống ngâm chua ngọt cực dễ ăn, đưa cơm cho ngày nắng nóng. Rau muống ngâm chua giòn với những cọng rau muống giòn sần sật, vị chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn được làm qua các bước đơn giản sau đây. Hãy cùng thực hiện món ngon này nhé

Hướng dẫn cách làm rau muống ngâm chua ngọt giòn cay hấp dẫn tại nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 bó rau muống không quá non nhưng không được già.

- 1 củ cà rốt.

- 150ml giấm.

- 100gr đường.

- 40gr muối.

- 2 tép tỏi thái lát.

- 1,3 lít nước nấu sôi để nguội.

- 1 trái ớt sừng thái lát.

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Khi bước vào công đoạn chế biến món ngon này, trước tiên chúng ta phải làm sạch phần rau muống đã chọn mua ngoài chợ. Phần rau muống này bạn đem nhặt bỏ lá và phần chân, nếu có rễ thì cũng cần được làm sạch, sau đó cắt khúc vừa ăn để mang đi ngâm.

Bước 2: Bạn ngâm rau muống vào nước muối loãng để khoảng 20 phút. Bước này sẽ giúp lấy đi vị chát của rau và cũng là cách làm sạch rau muống.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 3: Sau khi ngâm nước muối, bạn vớt rau muống ra và xả qua nước lạnh sạch vài một lần để không còn muối trong rau, đồng thời xả nước lạnh cũng giúp món ngon này giòn hơn.

Bước 4: Củ cà rốt đã chuẩn bị bạn đem gọt vỏ bào sợi, sợi không nên quá mỏng vì sẽ mất đi độ giòn. Ớt và tỏi bóc vỏ đem rửa sạch sau đó cắt miếng vừa để chuẩn bị muối món ngon.

Cà rốt bào sợi

Bước 5: Giấm, muối, đường và nước thì các bạn hòa chung trong 1 cái âu to.

Bước 6: Bạn cho phần rau muống và cà rốt, ớt, tỏi đã chuẩn bị trên vào hũ. Hũ để ngâm món ngon rau muống chua ngọt nên là bình thủy tinh, tránh ngâm trong bình nhựa sẽ không tốt cho sức khỏe và cũng mất đi một phần vị thơm ngon. Khi cho rau muống vào lọ bạn đổ nước giấm, đường vào sao cho để ngập rau. Sau đó bạn đậy nắp kín và để nơi thoáng mát trong khoảng 1 ngày là có thể mang ra ăn được.

Rau muống ngâm chua ngọt

Lưu ý: Để bảo quản món ngon rau muống ngâm chua ngọt được lâu, các bạn nên để ở ngoài 1-2 ngày, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để giúp rau ngon giòn lâu hơn.

Với các bước thực hiện đơn giản mà eLib.VN đã chia sẻ vậy là  bạn đã có món ngon mang tên rau muống ngâm chua ngọt vô cùng hấp dẫn rồi đó! Món rau muống ngâm chua ngọt ăn chung với đồ kho, nướng, thịt kho tàu hoặc ăn với cơm cũng rất tuyệt vời. Chúc bạn thành công.

Ngày:03/11/2020 Chia sẻ bởi:Xuân Quỳnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM