Cách làm món măng ngâm tỏi ớt dễ ăn, lạ miệng tại nhà
Măng có thể làm ra những món ăn ngon như: Bún măng tươi, Nộm măng và tôm thịt, Thịt gà kho măng, Canh ghẹ nấu măng chua, Măng chua xào tôm, … Hôm nay eLib.VN xin giới thiệu đến các bạn cách làm món măng ngâm tỏi ớt giòn ngon đậm vị tại nhà
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- 1 củ măng lớn
- 1 chén nhỏ trái móc mật (mắc mật) tươi
- Ớt (khoảng 20 – 30 trái)
- Muối tinh
- Đường trắng
- Giấm gạo.
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Rửa sạch măng
Đầu tiên bạn chuẩn bị một thau nước sạch, pha với khoảng 2 muỗng canh muối tinh. Nước này bạn dùng để ngâm măng để tránh cho măng khỏi bị thâm đen.
Măng mua về bạn xối qua nước để bớt bụi bẩn, sau đó bạn xẻ nhỏ măng. Đối với loại măng củ, bạn nên xẻ mỏng theo chiều dọc (thái lát). Còn nếu bạn chọn măng trúc thì bạn cắt khúc mỏng sẽ đẹp hơn.Bạn ngâm măng trong nước khoảng 5 – 8 phút rồi vớt ra rồi để ráo nước.
Bước 2: Thái ớt và bóc tỏi
Ớt rửa sạch và cắt nhỏ. Hoặc nếu bạn có thời gian hơn thì bạn nên thái xéo ớt, sau đó bóc hột ớt ra.
Tỏi bóc sạch vỏ, sau đó chẻ đôi theo chiều dọc. Nếu bạn thấy giữa lõi tỏi có 1 phần mầm màu xanh thì bạn bỏ phần mầm xanh đó đi.
Bước 3: Chần măng qua nước sôi
Măng sau khi đã ngâm xong bạn thả vào nồi nước đang sôi (phải là nước đang sôi bạn nhé). Sau đó bạn dùng đũa để đảo đều măng lên. Chần măng không những làm cho măng mềm mà còn giúp giảm được mùi hăng hắc và nhựa có trong măng. Sau khi chần trong khoảng 3 – 5 phút thì bạn vớt ra và để nguội.
Bước 4: Pha nước ngâm măng
Măng bạn sẽ ngâm với giấm, tỏi, ớt để tạo thành măng chua. Cứ 1,5 kg măng bạn ngâm với khoảng 750ml giấm + 2 muỗng canh muối + 4 muỗng canh đường trắng. Sau đó, bạn quậy đường và muối tan đều ra và bắt đầu tiến hành ngâm.
Bước 5: Ngâm măng
Sau khi tất cả đã chuẩn bị xong xuôi, bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh lớn để ngâm măng. Trước hết, bạn cho 1 lớp tỏi và vài trái ớt vào lọ trước, sau đó xếp măng vào. Tỏi, ớt, măng và trái móc mật bạn cứ xếp xen kẽ sao cho đều là được. Sau cùng, bạn đổ nước giấm đã pha ở bước 4 vào lọ, phải đảm bảo đổ nước giấm ngâm ngập măng trong lọ bạn nhé!
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món măng ngâm tỏi ớt mà eLib.VN chia sẻ. Măng ngâm khoảng 1 tuần là dùng được. Măng ngâm tỏi ớt vừa giòn ngon vừa đậm đà với vị chua chua cay cay ăn cùng các món bún, phở, mì... Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Tham khảo thêm
- doc Bí mật cách làm củ kiệu trắng, giòn và thơm ngon đơn giản tại nhà
- doc Hướng dẫn cách làm rau muống ngâm chua ngọt giòn cay hấp dẫn tại nhà
- doc Hướng dẫn bạn cách muối cà pháo ngon giòn tại nhà
- doc Cách làm món cà pháo dầm chua ngọt giòn sựt hấp dẫn tại nhà
- doc Cách làm dưa giá đỗ chua ngọt, giòn ngon dễ ăn tại nhà
- doc Hướng dẫn cách làm dưa cải bẹ muối giòn, ngon tại nhà
- doc Bốn bước làm ngồng cải muối chua ngọt đơn giản tại nhà
- doc Hướng dẫn cách làm hành củ muối qua 3 bước đơn giản tại nhà
- doc Hướng dẫn cách làm dưa bắp cải muối chua ăn kèm đơn giản tại nhà
- doc Hướng dẫn cách làm dưa bao tử muối chua đơn giản tại nhà
- doc Hướng dẫn cách làm món sung muối xổi giòn ngon đơn giản tại nhà
- doc Cách làm món su su muối chua ngọt dễ ăn, lạ miệng tại nhà
- doc Hướng dẫn bạn cách làm dưa món ngon giòn tại nhà
- doc Hướng dẫn cách làm món nhút mít thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình
- doc Mách bạn cách làm món su hào muối nén lạ miệng
- doc Hướng dẫn cách làm món củ cải dầm cay chắc giòn cho cả gia đình
- doc Hướng dẫn cách làm món dưa chuối chát chua bùi lạ miệng
- doc Hướng dẫn bạn cách làm món đậu đũa muối chua lạ miệng tại nhà
- doc Cách làm món hành tây muối chua ngọt lạ miệng hấp dẫn
- doc Hướng dẫn cách làm món dọc mùng muối chua lạ miệng hấp dẫn
- doc Hướng dẫn cách làm món dưa khổ qua đèo lạ miệng hấp dẫn
- doc Hướng dẫn cách làm món dưa bắp cải tí hon đơn giản lại giòn ngon hấp dẫn
- doc Mách bạn cách làm món dưa mắm từ vỏ dưa hấu giòn ngon lạ miệng