Hướng dẫn cách làm món kim chi hành lá đậm đà lạ miệng

Kim chi hành lá là món ăn kèm quanh năm của người Hàn. Nhưng đối với chị em nội trợ Việt Nam thì có lẽ món kim chi hành lá này vẫn còn khá xa lạ. Hôm nay eLib.VN xin giới thiệu đến các bạn cách làm món kim chi hành lá đạm đà qua bài viết dưới đây

Hướng dẫn cách làm món kim chi hành lá đậm đà lạ miệng

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Hành lá 1 kg 
  • Lê 150 gr 
  • Hành tây 1/2 củ 
  • Bột nếp 3 muỗng canh 
  • Ớt bột Hàn Quốc 70 gr 
  • Nước mắm 180 ml 
  • Đường 80 gr

Nguyên liệu làm Kim chi hành lá

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế hành sau khi mua về

Sơ chế hành sau khi mua về

Cắt bỏ phần rễ và loại bỏ những cọng hành bị héo úa. Tiếp đó, bạn rửa hành với nước muối pha loãng và rửa lại nước sạch thêm lần nữa, để ráo.

Bước 2: Ướp hành

Ướp hành

Cho hành vào thố dài, rưới 180ml nước mắm và đảo trộn nhưng vẫn giữ nguyên cọng hành, tránh dùng lực mạnh vì dễ làm nát hành. Để yên khoảng 30 phút.

Bước 3: Nấu bột nếp

Nấu bột nếp

Cho vào nồi 300ml nước với 3 muỗng canh bột nếp, khuấy đều trên ngọn lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi hỗn hợp hơi sệt.

Bước 4: Xay lê

Xay lê

Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành tây và thái khúc có độ dày 1cm.

Sau đó, lê thì gọt vỏ, loại bỏ lõi – hạt bên trong và cắt khúc.

Cuối cùng, bạn cho lê và hành tây vào cối xay để tiến hành xay nhuyễn.

Bước 5: Làm sốt ướp

Làm sốt ướp

Bạn vớt kim chi ra khỏi thố dài, rồi cho vào trong thố đó với 70gr ớt bột Hàn Quốc, 80gr đường, hỗn hợp lê – hành tây xay và bột nếp, trộn đều.

Bước 5: Ướp kim chi

Ướp kim chi

Bạn xếp hành lá ngược lại vào thố đựng nước sốt ướp, đậy kín hoặc cho vào hộp đựng thực phẩm để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. Khoảng 2 - 3 ngày là bạn đã dùng được kim chi hành lá.

3. Thành phẩm

Thành phẩm kim chi hành lá

Trên đây là cách làm món kim chi hành lá mà eLib.VN chia sẻ. Kim chi hành lá vẫn giữ lại mùi hơi hăng vốn có của hành cùng với màu sắc đỏ đặc trưng của ớt bột Hàn Quốc nhưng ăn không hề cay bạn nhé! Bạn có thể dùng kim chi hành lá với cơm trộn Hàn, mì tương đen hay cơm nóng đều được. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:17/11/2020 Chia sẻ bởi:Hoang Oanh Nguyen

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM