Hướng dẫn bạn cách làm món Salad đào nướng lạ miệng hấp dẫn tại nhà

Đào tươi mang vị thanh ngọt nên khi chế biến thành các món ăn ngon khác nhau như mứt đào, sinh tố bơ đào, đào ngâm... Hôm nay eLib.VN xin giới thiệu đến các bạn món Salad đào nướng mới lạ. Đào nướng kết hợp với độ mềm, ngọt của thịt ức gà, vị đậm đà của nước sốt và tươi mát của rau sẽ mang tới cho các bạn một bữa ăn đầy dinh dưỡng

Hướng dẫn bạn cách làm món Salad đào nướng lạ miệng hấp dẫn tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Giấm balsamic 60 ml 
  • Đào 2 trái 
  • Mật ong 60 ml 
  • Thịt ức gà 2 miếng(bỏ da) 
  • Cà chua bi 200 gr 
  • Dưa leo 1 trái 
  • Hạt hồ đào 60 gr 
  • Tiêu xay 1.5 muỗng cà phê 
  • Hành tím 1/2 củ 
  • Muối 1 ít 
  • Rau xanh tùy sở thích 140 gr( có thể là bắp cải/ rau bina/ rau arugula/ xà lách...) 
  • Dầu ô liu 40 ml

Một số nguyên liệu làm Salad đào nướng

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Làm sốt trộn

Làm sốt trộn

Chuẩn bị 1 cái tô sau đó cho lần lượt 60ml giấm balsamic, 60ml mật ong, 30ml dầu ô liu, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê muối trộn đều các gia vị lại với nhau.

Chia hỗn hợp sốt thành hai phần bằng nhau, một phần để ướp lên khi nướng gà và đào, phần còn lại để trộn salad.

Bước 2: Sơ chế và nướng đào

Sơ chế và nướng đào

Đào sau khi rửa sạch sẽ bổ đôi ra, dùng dao nhọn để tách hột đào. Lưu ý không gọt bỏ phần vỏ của trái đào.

Quét 1 lớp sốt đã chuẩn bị lên phần mặt cắt của trái đào, sau đó đem đi nướng hoặc áp chảo. Nướng đào bằng lò nướng với mức nhiệt 180 độ C trong khoảng 1 phút.

Bước 3: Sơ chế ức gà

Sơ chế ức gà

Ức gà mua về rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo nước.

Bước 4: Ướp và áp chảo ức gà

Ướp và áp chảo ức gà

Thịt ức gà sau khi sơ chế đem ướp với 5ml dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê tiêu và một ít muối.

Đợi chảo nóng, cho vào 5ml dầu ô liu đợi dầu nóng và cho ức gà lên áp chảo.

Lúc ức gà chín 1 mặt thì trở mặt thịt lại, quét hỗn hợp sốt đã chuẩn bị lên. Quét đều bề mặt thịt gà, lặp lại thao tác với cả 2 bề mặt miếng thịt để thịt thêm đậm đà.

Đến khi thịt gà thấm đẫm sốt và chín đều cả 2 mặt là được.

Bước 5: Cắt lát các nguyên liệu

Cắt lát các nguyên liệu

Cà chua bi rửa sạch và cắt đôi. Dưa leo rửa sạch, bổ dọc và cắt miếng dày khoảng 1 cm.

Hành tím lột vỏ, rửa sạch cắt lát, bạn có thể ngâm hành tím với đá lạnh điều này giúp hành tím không bị hăng, khi ăn vẫn giữ được độ giòn.

Rau xanh tùy theo sở thích đem rửa sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn.

Đào sau khi nướng cắt lát theo chiều dọc, lát dày khoảng 0.5 cm.

Ức gà sau khi áp chảo cắt miếng vừa ăn.

Bước 6: Trộn salad

Trộn salad

Lấy một cái tô lớn cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào., bao gồm cà chua bi, dưa leo, đào nướng, ức gà áp chảo, hành tím cắt lát, các loại rau và hạt hồ đào.

Rưới phần nước sốt còn lại lên, trộn đều tay.

3. Thành phẩm

Thành phẩm món salad đào nướng

Với các thao tác đơn giản chúng ta đã có ngay món salad đào nướng cực kì thơm ngon và bổ dưỡng. Vị chua ngọt và mùi thơm đặc trưng của đào nướng kết hợp với độ mềm, ngọt của thịt ức gà, vị đậm đà của nước sốt và tươi mát của rau - một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn. Món salad đào nướng rất thích hợp để dùng cho người đang ăn kiêng, đang giảm cân. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Salad đào nướng mà eLib.VN chia sẻ!

Ngày:16/11/2020 Chia sẻ bởi:Thi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM