Cách làm món gỏi xà lách xoong trộn dầu dấm lạ miệng cho gia đình
Rau xà lách xoong có thể phòng bệnh tim mạch, thanh huyết, giải nhiệt,... Xà lách xoong là loại rau không chỉ ngon mà còn có nhiều công dụng chữa bệnh nữa. Hôm nay eLib.VN xin giới thiệu đến các bạn món gỏi xà lách xoong trộn dầu dấm tươi ngon, hấp dẫn cho gia đình
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Xà lách xoong 300 Gr
- Thịt heo 200 Gr
- Tỏi 3 Tép
- Cà chua 2 Trái
- Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
- Đường trắng 2 Muỗng canh
- Giấm 4 Muỗng canh
- Muối 1/2 Muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
- Dầu ăn 4 Muỗng canh
- Hạt nêm 1/2 Muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/2 Muỗng cà phê
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Thịt rửa sạch rồi thái lát mỏng. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hành tím băm, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều cho thịt thấm.
Bước 2: Xà lách xoong nhặt bỏ lá sâu, cắt gốc, rửa sạch. Để cho rau thật ráo nước mới trộn nhé. Cà chua rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng. Tỏi vàng thì cho tỏi và dầu ra chén. Chừa lại khoảng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo để xào thịt nhé.
Bước 3: Cho thịt vào chảo xào chín. Cà chua cắt lát.
Pha nước trộn gồm: ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 4 muỗng canh giấm, dầu tỏi phi. Khuấy đều cho gia vị tan hết.
Bước 4: Cho xà lách xoong vào tô lớn, sau đó cho tỏi phi, thịt lên trên. Rưới nước trộn vào rồi dùng bao tay trộn đều. Các bạn lưu ý trộn nhẹ tay để rau không bị dập nhé.
Cho xà lách xoong ra dĩa, xếp cà chua lên trên cùng một ít tỏi phi nữa là hoàn thành.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món gỏi xà lách xoong mà eLib.VN chia sẻ. Muốn món ăn thêm đậm đà thì bạn nhớ chấm cùng muối tiêu chanh nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!