Cách làm món gỏi tai lợn và ngó sen giòn mát, thơm ngon tại nhà

Món gỏi tai heo và ngó sen giòn mát, điểm thêm bùi bùi của lạc và khô bò cay cay và rau quế thơm. Gỏi tai lợn này đều có nguyên liệu dân dã và rất dễ tìm cũng như dễ chế biến. Mời các bạn hãy cùng tham khảo cách  làm món gỏi tai lợn và ngó sen mà eLib.VN chia sẻ ngay sau đây nhé 

Cách làm món gỏi tai lợn và ngó sen giòn mát, thơm ngon tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

- 300g ngó sen

- 1-2 cái tai lợn

- 1 củ cà rốt nhỏ

- Nước mắm, ớt quả, đường, chanh hoặc giấm, muối

- Rau quế, rau thơm

- Lạc rang vàng, giã thô

- Thịt bò khô (tùy ý thích của bạn).

2. Các bước thực hiện

Bước 1:

- Tai lợn rửa sạch, đổ nước lạnh ngập mặt tai lợn, luộc tai lợn chín, sau đó vớt ra đĩa, để nguội, thái sợi vừa ăn.

Bước 2:

- Ngó sen rửa cho thật sạch, dùng tay tước sợi, trộn vào ngó sen một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ giấm, để khoảng 30 phút. Sau đó dùng tay vắt ráo nước.

- Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi, trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, trộn đều để yên khoảng 15 phút, sau đó vắt ráo.

Bước 3:

- Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường hòa cho đường tan, bên trên thêm tỏi, ớt đã giã, vắt vào vài giọt chanh hoặc một ít giấm nêm hơi chua chua, ngọt ngọt

.

- Trộn ngó sen, cà rốt vào âu.

Bước 4:

- Rau quế, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

- Tiếp theo thêm tai lợn, khô bò xé sợi, thêm các loại rau thơm, lạc, bát nước mắm vào, trộn đều. Đổ ra đĩa, có thể dùng kèm với bánh phồng tôm.

Sự kết hợp không thể nào chuẩn hơn của ngó sen giòn ngọt cùng tai heo sần sật tạo thành một món ăn chơi “chuẩn không cần chỉnh”. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ngày:04/11/2020 Chia sẻ bởi:Tuyết Trịnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM