Cách làm món gỏi hoa chuối trộn thịt gà ngon miệng ngày cuối tuần
Không còn xa lạ với món gà luộc, gà nấu lẩu...Hôm nay eLib.VN xin giới thiệu với các bạn món gỏi hoa chuối thịt gà. Hoa chuối giòn giòn được trộn cùng với thịt gà và lạc bùi bùi, dùng làm món ăn chống ngấy lại thêm phần đưa đẩy trong bữa cơm. Hãy cùng thực hiện qua bài viết chia sẻ sau nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- 1 bắp hoa chuối tầm 300g
- 400g thịt gà, có thể dùng phần thịt đùi hoặc 1/4 con gà
- Muối, đường, giấm, chanh, nước mắm
- Lạc rang chín, giã thô
- Rau húng quế.
2. Các bước thực hiện
Bước 1:
- Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước lạnh và nửa thìa nhỏ muối, đun sôi khoảng 15 - 20 phút thì tắt bếp. Bạn có thể điều chỉnh liều lượng thời gian đun tùy theo miếng gà lớn hay bé, đậy kín nắp nồi để thịt gà tiếp tục chín.
Bước 2:
- Hoa chuối tách bỏ bớt phần già, thái mỏng, ngâm hoa chuối vào âu nước lạnh có pha một ít giấm hoặc chanh để hoa chuối không bị thâm đen.
Bước 3:
- Tỏi, ớt giã nhuyễn, hòa tan hai thìa canh đường và hai thìa canh nước mắm, hòa cho đường tan, trộn tỏi, ớt và vắt vào vài giọt chanh hoặc giấm.
Bước 4:
- Thịt gà dùng tay sạch xé nhỏ, trộn hoa chuối, thịt gà thêm bát nước mắm vào âu sạch, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Khi dùng gắp hoa chuối, thịt gà ra đĩa, bên trên rắc lạc rang và rau húng quế lên bề mặt, có thể dùng kèm với cơm hoặc bánh phồng tôm.
- Lạc rang chín, giã thô.
Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản là các bạn đã có một đĩa gỏi hoa chuối thịt gà thơm ngon được đặt lên trên mâm cơm gia đình. Hoa chuối giòn giòn được trộn cùng với thịt gà và lạc bùi bùi an kèm vói phồng tôm dùng làm món ăn chống ngấy lại thêm phần đưa đẩy trong bữa cơm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!