Cách làm cà rốt muối chua kèm thịt kho, cá kho ngon tuyệt tại nhà

Món cà rốt muối chua này làm vừa nhanh, vừa dễ. Tết mà ngán thịt cá quá thì làm món này ăn kèm là số một. Hãy cùng eLib.VN tìm hiểu về cách làm món cà rốt muối chua qua công thức dưới đây nhé

Cách làm cà rốt muối chua kèm thịt kho, cá kho ngon tuyệt tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

- 5 – 6 củ cà rốt

- 300ml nước

- 250ml giấm

- 30g đường

- 30g muối

- 5g hạt thì là

- 5g hạt tiêu đen

- 2 lá nguyệt quế (tùy thích)

2. Các bước thực hiện

Bước 1: 

Cà rốt gọt vỏ, cắt đôi theo chiều ngang sau đó thái thành dạng que có độ dày đều nhau khoảng 3 - 5mm.

Bước 2:

Đun sôi hỗn hợp nước, giấm, đường muối trên bếp rồi thả cà rốt đã thái miếng vào để khoảng 1 – 2 phút. Tiếp tục thả hạt thì là, hạt tiêu vào đun lửa nhỏ thêm 2 – 3 phút nữa.

Bước 3:

Sau đó tắt bếp, vớt cà rốt ra để ráo nước, phần nước trong nồi chờ cho nguội hoàn toàn. Dùng một lọ thủy tinh sạch, thả cà rốt vào. Thêm lá nguyệt quế nếu muốn.

Bước 4:

Khi phần nước ngâm đã nguội thì đổ vào bình chứa cà rốt. Cất bình cà rốt ngâm vào tủ lạnh khoảng 24 giờ là có thể dùng được và ngon hơn nếu bạn ăn sau đó 2 tuần.

Trên đây là cách làm món cà rốt muối chua mà eLib.VN chia sẻ. Từng miếng cà rốt chua ngọt giòn ngon mát lành ăn trong bữa cơm kèm thịt kho, cá kho hay các món đồ chiên đều ngon tuyệt. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:04/11/2020 Chia sẻ bởi:Denni Trần

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM