Cách làm salad gà chua ngọt đơn giản hẫp dẫn cho gia đình

Món salad gà chua ngọt với vị béo mềm của thịt gà hòa quyện với vị chua của chanh, vị ngọt của mật ong trong món salad gà khiến món ăn trở nên thật hấp dẫn. Mời bạn cùng eLib.VN tìm hiểu cách làm món salad gà đầy dinh dưỡng lại có tác dụng giảm cân dưới đây nhé

Cách làm salad gà chua ngọt đơn giản hẫp dẫn cho gia đình

1. Nguyên liệu thực hiện

- 3 ức gà

- 6 trái cà chua bi

- 1 cây xà lách

- ½ bông cải xanh

- Gia vị luộc gà: 3 lá nguyệt quế, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh rượu sakê

- Nước xốt: 3 muỗng canh giấm thơm, 2 muỗng canh dầu ôliu, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước cốt chanh, muối, hạt tiêu.

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đổ nước vào nồi, đặt 2 ức gà vào trong, cho gia vị, lá nguyệt quế, hạt tiêu, rượu sakê vào đun sôi từ 10 đến 15 phút thì vớt thịt ra ráo nước.

Thịt gà luộc

Bước 2: Đợi thịt gà nguội rồi xé sợi nhỏ.

Bước 3: Xà lách rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Đun nước sôi với chút muối, cho bông cải vào luộc chín tới rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh để bông cải giữ được màu xanh.

Bông cải luộc

Bước 5: Làm nước xốt: cho tất cả nguyên liệu giấm thơm, dầu ôliu, mật ong, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu cho vào bát nhỏ, khuấy đều.

Bước 6: Cho xà lách vào bát to, thịt gà ở giữa, bông cải xanh xung quanh và thêm vài quả cà chua bi bổ đôi lên trên, trước khi ăn rưới nước xốt là được.

Món salad gà chua ngọt hấp dẫn

Với cách làm salad đơn giản mà eLib.VN giới thiệu như trên, chúng ta đã có món salad gà giảm cân nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất cho cơ thể. Khi ăn bạn cho nước xốt vào trộn đều, vị béo mềm của thịt gà hòa quyện với vị chua của chanh, vị ngọt của mật ong trong món salad gà khiến món ăn trở nên thật hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:05/11/2020 Chia sẻ bởi:Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM