Cách làm món Salad cá ngừ ớt chuông bó xôi dinh dưỡng thơm ngon dinh dưỡng

Cá ngừ có thể chế biến thành nhiều món như: Cá ngừ đại dương nướng giấy bạc, trứng cuộn cá ngừ đại dương, cá ngừ đại dương kho cà chua, cá ngừ kho dưa cải chua. Thế nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến việc mình sẽ thay đổi thực đơn, chế biến thêm món salad cá ngừ? Hôm nay eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm Salad cá ngừ ớt chuông bó xôi đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Cách làm món Salad cá ngừ ớt chuông bó xôi dinh dưỡng thơm ngon dinh dưỡng

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Dưa leo: ½ quả
  • Hành tây:½ củ
  • Bơ: ½ quả
  • Cá ngừ hộp: 100g
  • Chanh: ½ trái
  • Rau mùi: 10g
  • Gia vị: Dầu ô liu, muối, tiêu

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn lột vỏ hành tây, sau đó rửa sạch và cắt sợi.

Sơ chế Hành tây

Ớt chuông bạn rửa sạch, cắt hạt lựu.

Sơ chế ớt chuông

Rau xà lách và rau cải bó xôi, bạn rửa sạch cắt miếng vừa ăn rồi để cho ráo nước.

Rau xà lách

Bước 2: Pha sốt trộn salad

Cho vào một chén nhỏ 1 thìa cà phê dầu ô liu, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu sau đó khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn.

Pha sốt trộn salad

Bước 3: Trộn salad

Trộn salad

Cho các nguyên liệu đã sơ chế cùng 100g cá hồi hộp, 30g đậu gà vào tô lớn, sau đó bạn cho nước sốt và và trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều nước sốt và được.

Sau đó, bạn cho thành phẩm ra dĩa và trang trí theo ý thích là hoàn thành món ăn.

3. Thành phẩm

Salad cá ngừ ớt chuông bó xôi

Trên đây là cách làm món Salad cá ngừ ớt chuông bó xôi mà eLib.VN chia sẻ. Món salad cá ngừ gây hấp dẫn ngay từ hình thức trình bày với màu xanh mướt của xà lách, màu đỏ tươi của ớt chuông kết hợp với nhau vô cùng bắt mắt, khiến bạn không thể chối từ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:15/11/2020 Chia sẻ bởi:Ngoan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM