Mách bạn cách làm món salad cá ngừ ngâm dầu với trứng luộc

Bạn đã thưởng thức món salad cá ngừ ngâm dầu với trứng luộc chưa? Món salad tươi mát kết hợp với trứng luộc và cá ngừ ngâm dầu là món khoái khẩu của phái đẹp bởi cung cấp nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Hãy cùng eLib.VN tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới đây nhé

Mách bạn cách làm món salad cá ngừ ngâm dầu với trứng luộc

1. Nguyên liệu thực hiện

  •  Trứng 2 quả 
  • Cá ngừ ngâm dầu 100 gr 
  • Rau xà lách 100 gr 
  • Dưa leo 1 quả 
  • Cà chua 1 quả 
  • Chanh 1/2 quả 
  • Hành tây 1/2 củ 
  • Ô-liu xanh hoặc đen 6 quả(cắt nhỏ) 
  • Sốt mayonnaise 1.5 muỗng canh 
  • Muối tiêu 20 gr 
  • Dầu ô liu 1/4 chén 
  • Giấm 1/4 chén 
  • Mật ong 1 muỗng cà phê 
  • Mù tạt 1 muỗng cà phê 
  • Muối 1/4 muỗng cà phê

Nguyên liệu làm Salad cá ngừ ngâm dầu với trứng luộc

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Cà chua thái lát. Rau xà lách rửa sạch, xắt nhỏ. Trứng gà luộc chín, thái lát. Cá ngừ dằm nhỏ. Rau diếp, ô liu cắt đôi. Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.

Trứng đem luộc, sau đó cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Làm nước sốt

Làm nước sốt

Cho nguyên liệu làm nước sốt gồm: 1/4 chén dầu ô liu, 1/4 chén giấm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê mù tạt, 1/4 muỗng cà phê muối, tiêu vào chén và khuấy đều.

Bước 3: Trộn salad

Trộn salad

Cho xà lách, cà chua, hành tây, cá ngừ vào tô, rưới nước sốt trộn lên trộn đều và cho trứng lên trên.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món salad cá ngừ ngâm dầu với trứng luộc mà eLib.VN chia sẻ. Cho thành phẩm ra dĩa và chú ý cho món ăn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 – 30 phút trước khi dùng. Bạn cũng có thể thêm sốt mayonnaise, nước cốt chanh để món ăn đậm đà hơn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:29/11/2020 Chia sẻ bởi:Oanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM