Cách làm salad bắp tôm giòn ngọt chưa ăn đã thèm

Nhiều món salad tươi ngon dần trở thành món khai vị trên những bàn tiệc. Salad trộn giúp kích thích sự thèm ăn, hơn nữa ăn nhiều đạm vẫn không thấy ngán. Với những tín đồ của salad hẳn không thể bỏ qua  công thức làm món salad bắp tôm mà eLib.VN sẽ chia sẻ dưới đây. Hương vị mới lạ mà lại rất giàu dinh dưỡng nhất định đánh gục được dù bạn có gu ẩm thực khó đến đâu.

Cách làm salad bắp tôm giòn ngọt chưa ăn đã thèm

1. Nguyên liệu làm món salad bắp trộn tôm

Để làm món salad bắp trộn tôm, chúng ta cần chuẩn bị:

  • Tôm sú: 150g
  • Đậu bắp: 4 trái
  • Bắp Mỹ: 1/2 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Tía tô: 5 lá
  • Muối, tiêu, nước mắm
  • Xốt Mayonnaise (hoặc Xốt Mayonnaise)

2. Hướng dẫn cách làm món salad bắp trộn tôm

Bước 1: Sơ chế

  • Đậu bắp luộc trong nước sôi khoảng 3 phút, vớt ra ngâm qua nước đá rồi cắt lát mỏng. Tôm luộc chín trong nước có ít muối và củ hànht ím, sau đó bóc bỏ vỏ, cắt hạt lựu rồi ướp với 1 ít nước mắm và tiêu.
  • Bắp Mỹ hấp chín, gỡ lấy hạt. Hành tây cắt nhỏ bỏ vào rây để xả sạch, vắt ráo. Lá tía tô rửa sạch, cắt nhuyễn.

Bước 2: Trộn salad

Cho đậu bắp, bắp Mỹ, tôm, hành tây và lá tía tô vào trộn đều với 1/2m nước mắm và 3m xốt mayonnaise "Aji-mayo".
 
Bước 3: Hoàn thành

Cho salad đậu bắp ra dĩa, dùng thêm với xốt mayonnaise aji-mayo tùy khẩu vị.

Món salad bắp trộn tôm

Bí quyết cho món salad bắp tôm thêm ngon

- Cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn:

  • Khi mua tôm bạn quan sát thật kỹ. Nếu  tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn, đầu phải dính chặt vào thân tôm nhé, đảm bảo tôm sẽ luôn tươi rói đấy. Tôm tươi thường có phần đuôi xếp gọn lại với nhau. Nếu bạn thấy tôm có đuôi bị xòe ra hoặc lỏng lẻo, mất vây đuôi thì chắc chắn tôm đã được đánh bắt khá lâu và bị ướp các chất bảo quản.
  • Chọn xà lách còn cứng, khi trộn salad sẽ giữ được độ giòn.
  • Bắp nên chọn mua những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô. Râu bắp vẫn còn độ mềm mượt , cuống không được thâm hay héo. Đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp. Hạt ngô, hạt ngô phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.

- Mẹo để món salad bắp tôm thêm hấp dẫn:

  • Trước khi nấu, tôm phải được vệ sinh kĩ lưỡng. Nhằm loại bỏ những phần không thể dùng được và có thể gây ra mùi hôi cho món ăn. Việc vệ sinh tôm là điều rất quan trọng để loại bỏ những chất thải ở phần đầu của tôm và đường chỉ đen trên lưng của chúng.
  • Không luộc tôm quá chín là nguyên tắc quan trọng. Vì khi nấu tôm quá chín, thịt tôm sẽ bị dai và rất nhạt

Món salad bắp tôm với mùi vị chua ngọt, bùi bùi sẽ làm nức lòng những người thưởng thức. Hãy bổ sung vào thực đơn đi chợ món ăn thanh mát, bổ dưỡng này nhé! Chúc các bạn sẽ thành công và ngon miệng với món ăn.

Ngày:30/10/2020 Chia sẻ bởi:Thanh Nhàn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM