Hướng dẫn bạn cách làm món măng tươi trộn thịt bò hấp dẫn thơm ngon lạ vị tại nhà

Ngày hè nắng nóng  món nộm đơn giản với măng giòn, quyện với vị chua nhẹ, thịt bò ngọt, chắc hẳn các thành viên trong nhà bạn sẽ mê tơi. Cách làm món măng tươi trộn thịt bò như thế nào? Mời các bạn cùng eLib.VN tham khảo qua cách làm dưới đây

Hướng dẫn bạn cách làm món măng tươi trộn thịt bò hấp dẫn thơm ngon lạ vị tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Măng tươi 300 Gr
  • Thịt bò 200 Gr
  • Hành tây 1/2 Củ
  • Muối 1.50 Muỗng cà phê
  • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
  • Đường trắng 1.50 Muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
  • Húng quế 15 Gr
  • Giấm 2 Muỗng cà phê
  • Đậu phộng 15 Gr
  • Tỏi băm 1/2 Muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1/2 Muỗng cà phê
  • Ớt 1 Trái

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Măng tươi tước sợi vừa, xả lại qua nước lạnh, cho măng vào nồi, luộc khoảng 3 phút sau đó xả lại nước lạnh. Tiếp tục cho măng vào nồi, đặt lên bếp, luộc đến khi ăn thử măng mềm thì đổ ra rổ và xả lại nước lạnh, để ráo.

Sơ chế măng tươi

Bước 2: Thịt bò cắt lát mỏng, ướp vào chén thịt bò 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ướp khoảng 15 phút.

Sơ chế thịt bò

Bước 3: Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi băm thơm, cho thịt bò vào xào chín tái, hoặc có thể đun nồi nước sôi, cho thịt bò vào chần chín tái.

Xào thịt bò chín tái

Bước 4: Hành tây bóc bỏ vỏ khô, cắt mỏng, ngâm hành vào thau nước đá lạnh để bỏ bớt mùi hăng. Ngâm hành khoảng 5-10 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước, cho hành tây vào tô, trộn vào 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê giấm, để khoảng 15 phút.

Sơ chế hành tây

Bước 5: Trộn măng tươi, hành tây vào thau sạch, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, ớt trái cắt nhỏ.

Trộn măng tươi

Bước 6: Đậu phộng rang vàng, giã thô. Rau húng quế nhặt lấy lá, cắt nhỏ.

Gĩa đậu phộng

Bước 7: Hỗn hợp măng và hành tây nên trộn trước để cho thấm gia vị, khi gần dùng mới cho húng quế, thịt bò vào trộn cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Trộn hỗn hợp

Bước 8: Múc ra đĩa, bên trên rắc một ít đậu phộng rang, dùng làm món mặn ăn với cơm.

3. Thành phẩm

Thành phẩm món măng tươi trộn thịt

Trên đây là cách làm món măng tươi trộn thịt bò mà eLib.VN chia sẻ. Bên trên món măng tươi trộn thịt bò bên trên rắc một ít lạc rang, dùng làm món mặn ăn với cơm cũng rất tuyệt vời. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:Denni

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM