Cách làm món kim chi dưa chuột đúng vị cả nhà mê mẩn

Qua nhiều năm, món kim chi đã trở nên phổ biến với người Việt Nam. Vậy cách làm kim chi như thế nào đúng chuẩn vị Hàn như thế nào? Sau đây eLib.VN xin chia sẻ cách làm kim chi dưa chuột giòn tan, chua cay, đậm đà đơn giản tại nhà

Cách làm món kim chi dưa chuột đúng vị cả nhà mê mẩn

1. Nguyên liệu làm kim chi dưa chuột

  • 5 – 6 quả dưa chuột nhỏ
  • 1 muỗng canh muối
  • ½ củ hành tây
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh nước
  • 50g bột ớt Hàn Quốc

2. Cách muối kim chi dưa chuột

Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, để ráo nước. Bạn cắt bỏ 2 đầu và bổ dưa làm 4 nhưng chỉ cắt đến khoảng 2/3 quả dưa.

Tiếp theo, dùng 1 muỗng canh muối rưới vào dưa rồi chà xát từ bên trong ra bên ngoài. Sau khi đã chà xát, bạn để dưa ướp trong 20 phút.

Bước 2: Cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt lát mỏng. Hành lá cắt thành khúc nhỏ.

Bước 3: Sau khi, ướp dưa chuột với muối trong 20 phút, bạn đem đi rửa sạch và để ráo nước.

Bước 4: Làm nước xốt trộn

Cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 50g ớt bột Hàn Quốc vào tô và trộn đều lên. Sau đó, cho cà rốt, hành lá, hành tây vào hỗn hợp và trộn đều lên.

3. Thành phẩm món kim chi dưa chuột

Trên đây là cách làm món kim chi dưa chuột đơn giản tại nhà mà eLib.VN chia sẻ. Món kim chi được ăn kèm với cơm, mì, các loại thịt hay hải sản nướng…rất tuyệt vời. Chúc bạn thành công và ngon miêng nhé!

Ngày:03/11/2020 Chia sẻ bởi:Thi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM