Cách làm gỏi mướp đắng tai heo giòn, ngon thanh mát tại nhà

Mướp đắng là một trong những loại rau củ rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng chữa nhiều loại bệnh. Gỏi tai heo mướp đắng là một món ăn ngon với vị đăng đắng, bùi bùi của mướp, tai heo sần sật và các loại rau củ ăn rất mát ruột. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé

Cách làm gỏi mướp đắng tai heo giòn, ngon thanh mát tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Mướp đắng: 2 -3 quả.
  • Tai heo : 1 chiếc
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tím: 2-3 củ
  • Ớt sừng : 1 quả
  • Vừng trắng rang: 2 thìa
  • Chanh, nước mắm, gia vị, đường, muối.
  • Ớt và tỏi băm nhỏ
  • Gừng, dấm
  • Bánh phòng tôm

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Tai heo mua về rửa sạch với nước. Chú ý vệ sinh kỹ cạo hết lông và xát gừng và dấm để khử mùi hôi của tai. Chuẩn bị nước luộc tai heo chú ý không luộc quá lâu tầm (20-25 phút) để vẫn giữ độ giòn của tai. Bật mí nhỏ khi luộc xong nên ngâm vào nước đá hoặc cho vào tủ lạnh 30 phút rồi mới chế biến

Bước 2: Mướp đắng chẻ đôi nạo sạch ruột và thái lát mỏng dùng 1 chút muối bóp rồi rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội rồi ngâm vào nước đá.

Bước 3: Thái tai heo mỏng thành từng miếng khi thái chú ý sử dụng nhớ dùng dao mỏng, sắc sẽ thái dễ dàng và mỏng hơn.

Bước 4: Các nguyên liệu như cà rốt và hành tím và ớt sừng thái chỉ

Bước 5: Nước trộn chiếm tới 50% món ăn sử dụng 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 5 thìa nước lọc khuấy đều rồi thêm tỏi và ớt băm là có được hỗn hợp trộn nộm tuyệt vời
Trộn đều các thành phần với nước trộn đã chuẩn bị khi thấm rắc thêm vừng trắng rang và ăn kèm với bánh phồng tôm.

Gỏi mướp đắng tai heo có đủ vị chua, cay, ngọt, mặn thanh nhẹ và chút thơm ngậy nhờ nước trộn được xáo qua. Món gỏi tai heo mướp đắng giòn giòn chua chua ngọt ngọt sẽ là món khai vị tuyệt hảo trong bữa cơm ngày hè của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Ngày:05/11/2020 Chia sẻ bởi:Xuân Quỳnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM