Cách làm gỏi mướp đắng chua ngọt thành mát giải nhiệt ngày hè

Gỏi mướp đắng chua ngọt một món ăn giúp giải ngấy vô cùng tuyệt vời. Với nguyên liệu và cách chế biến vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Món gỏi mướp đắng (khổ qua) này không chỉ giúp gia đình bạn ăn cơm ngon hơn mà còn thanh mát giúp giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè rất tốt. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Cách làm gỏi mướp đắng chua ngọt thành mát giải nhiệt ngày hè

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Mướp đắng: 2 quả.
  • Lạc rang: 150g
  • Muối, đường, nước mắm.
  • Tỏi, ớt, chanh

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Mướp đắng lựa chọn những trái tươi ngon. Ngâm nước muối sau đó chẻ đôi nạo sạch ruột. Thái lát mỏng dùng 1 chút muối bóp rồi rửa sạch bằng nước lọc xong ngâm vào nước đá tầm 15p rồi để ráo

Bước 2: Nước trộn không khác so với các loại nước trộn khác. Lấy 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 5 thìa nước lọc khuấy đều rồi thêm tỏi và ớt băm là có được hỗn hợp trộn rất tuyệt vời

Bước 3: Trộn hỗn hợp nước mắm pha với mướp đắng tới khi ngấm đều rồi cho thêm lạc rang và cho ra đĩa thưởng thức.

Ngoài món mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng…các bạn hãy cùng biến tấu bữa cơm gia đình với cách làm gỏi mướp đắng chua ngọt thanh mát và cực ngon này nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:05/11/2020 Chia sẻ bởi:Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM