Cách làm Salad hồng giòn tôm thịt thơm ngon tại nhà

Hòng giòn không chỉ để ăn trực tiếp mà còn có thể được chế biến thành các món ngon hấp dẫn. Hồng giòn có thể chế biến thành món bánh hồng chiên, mứt hồng khô dẻo hay làm gỏi. Hôm nay eLib.VN chia sẻ cùng các bạn cách làm món Salad hồng giòn tôm thịt qua bài viết sau đây nhé

Cách làm Salad hồng giòn tôm thịt thơm ngon tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Hồng 1 kg 
  • Thịt heo 200 gr 
  • Tôm 300 gr 
  • Khoai lang tím 100 gr 
  • Cà rốt 100 gr 
  • Hành tây 50 gr 
  • Dưa leo bỏ ruột 50 gr 
  • Rau răm 30 gr 
  • Ớt sừng 10 gr 
  • Mè rang 10 gr 
  • Vỏ tắc 10 cái 
  • Đậu phộng rang 10 gr 
  • Hành phi 10 gr 
  • Ớt băm 1 muỗng canh 
  • Tỏi băm 1 muỗng canh 
  • Tương ớt 1 muỗng canh 
  • Nước mắm 3 muỗng canh 
  • Nước cốt tắc 2 muỗng canh 
  • Gia vị 1 ít(đường/tiêu/muối) 
  • Dầu ăn 200 ml

Nguyên liệu thực hiện

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế tôm và thịt

Thịt heo mua về, bạn rửa sơ và chà với muối, rồi rửa lại với nước sạch. Tôm rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch.

Sơ chế tôm thịt

Bước 2: Luộc tôm và thịt

Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm, sau đó cho thịt vào luộc.

Khi nước sôi thì cho tôm vào luộc đến khi tôm chín đỏ và nổi lên thì vớt tôm ra, cho tôm vào tô nước đá, thịt đem luộc thêm 5 phút nữa thì cũng cho vào tô nước đá, sau đó vớt tôm và thịt ra. Thịt đem cắt lát nhỏ, tôm bóc vỏ, rút bỏ chỉ lưng, bỏ đầu.

Luộc tôm và thịt

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Khoai lang tím đem cắt sợi, sau đó đem ngâm qua nước trong 2 phút rồi để ráo.

Cà rốt đem bào mỏng, cắt sợi, sau đó đem ngâm trong nước 5 phút và để ráo.

Hành tây cũng đem cắt sợi và ngâm trong nước 5 phút.

Dưa leo bỏ ruột đem bào mỏng lấy phần vỏ, sau đó cắt sợi phần vỏ, cũng đem ngâm vào trong nước khoảng 5 phút.

Rau răm đem cắt nhỏ. Ớt sừng đem cắt sợi.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 4: Chiên khoai lang tím

Cho dầu vào ngập khoảng 5cm trong nồi, cho khoai lang cắt sợi vào chiên trong 2 phút với lửa vừa, sau đó vớt ra để ráo dầu.

Khoai lang tím chiên

Bước 5: Sơ chế hồng giòn

Hồng mua về đem gọt vỏ, sau đó đem rửa trong nước với 10 vỏ trái tắc để giảm bớt độ chát. Rửa nhẹ tay để tránh hồng bị dập.

Sau khi rửa đem cắt hồng thành miếng nhỏ, bỏ hạt. Đem hồng vừa cắt nhỏ ngâm trong tô nước đá 5 phút.

Sơ chế hồng giòn

Bước 6: Pha nước mắm

Trộn đều hỗn hợp gồm 5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 2.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt tắc, khuấy đều để làm nước trộn gỏi.

Cho 3 muỗng canh hỗn hợp nước trộn gỏi đem pha với 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh nước để làm nước chấm.

Pha nước mắm

Bước 7: Trộn gỏi

Cho hồng, thịt heo, cà rốt, dưa leo, hành tây, ớt sừng vào thau hoặc tô lớn, cho 4 muỗng canh nước trộn gỏi vào, dùng tay nhẹ nhàng trộn đều tay hỗn hợp. Cho thêm 4 muỗng canh nước trộn gỏi, trộn đều thêm 1 tí nữa thì cho rau răm, khoai lang tím chiên, mè, hành phi, đậu phộng rang vào và trộn đều hỗn hợp.

Bày hỗn hợp ra dĩa cùng tôm, cho thêm 1 ít khoai lang tím chiên lên là hoàn thành.

Trộn gỏi

3. Thành phẩm

Thành phẩm món Salad hồng giòn tôm thịt

Trên đây là cách làm món Salad hồng giòn tôm thịt mà eLib.VN chia sẻ. Tôm và thịt heo dai ngon, không còn mùi hôi cho được sơ chế kỹ. Hồng và khoai lang giòn, thêm mùi thơm của các loại rau củ giúp món ăn không bị ngán. Ăn thử một miếng với nước chấm đậm đà là hết sẩy đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:15/11/2020 Chia sẻ bởi:An

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM