Tự tay làm món ngon gia đình gà xào hạt điều qua 4 bước cực đơn giản
Ngày nay, hạt điều Bình Phước không chỉ là một món ăn vặt thơm ngon, một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho con người mà nó còn là nguyên liệu tạo nên những món ăn đặc sắc và một trong số đó là món “Gà xào hạt điều”.
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm món gà xào hạt điều
Để làm món gà xào hạt điều, chúng ta cần chuẩn bị:
- 50g thịt gà, ức gà hoặc má đùi gà, lọc hết xương, thái hình hạt lựu
- 30g hạt điều
- 1 muỗng hạt nêm
- 1 muỗng đường
- Một ít muối tiêu
- 2 muỗng hành tỏi băm
- 1 muỗng nước cốt gừng
- 1 muỗng rượu trắng
- 130g ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
- 40g hành tây, cắt thành múi
- Dầu ăn, dầu mè đen.
2. Hướng dẫn cách làm gà xào hạt điều
2.1 Sơ chế nguyên liệu
Gà cắt xong, trụng sơ nước sôi có ít muối sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, ướp cùng dầu hào với nước tương, để 15 phút cho ngấm.
Hành tây và ớt cắt muối cau. Hành lá cắt khúc. Tỏi băm nhuyễn.
2.2 Chế biến
Bước 1: Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ ớt vào xào đến khi có mùi thơm thì tắt bếp và đổ ớt ra đĩa.
Bước 2: Cho thịt gà và bột mì đa dụng vào một chiếc bát rồi trộn đều. Sau đó tiếp tục cho dầu vào chảo đun nóng ở lửa vừa, thêm thịt gà vào xào chín rồi múc ra để riêng.
Bước 3: Dùng lại chảo, phi thơm tỏi, đổ thịt gà và hành tây vào xào chung trong khoảng 1 phút.
Bước 4: Tiếp tục đổ các nguyên liệu còn lại gồm tương ớt, tương cà, dầu hào, xì dầu, đường và muối vào chảo, xào trong khoảng 2 – 3 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp. Lấy ra đĩa, trang trí với hành lá.
Mách nhỏ:
- Rượu trắng giúp khử mùi và tăng hương vị cho món ăn.
- Dầu mè giúp tăng hương vị, độ tươi ngon và thanh khiết cho món ăn.
Như vậy là chúng ta đã làm xong món gà xào hạt điều, bạn lấy gà xào hạt điều ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt để bữa cơm hấp dẫn nhất. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại gia vị sẽ làm cho món gà xào hạt điều trở nên mới lạ so với những món ăn thường ngày cả gia đình vẫn thưởng thức. Món ăn với sắc xanh của ớt chuông, sắc vàng của hạt điều, vị chua ngọt của hành tây, vị béo bùi của hạt điều sẽ vô cùng hấp dẫn khi dùng kèm với cơm nóng và nước tương cùng ớt khoanh. Với màu sắc bắt mắt, nguyên liệu và công thức chế biến không quá phức tạp món ăn này sẽ là một bất ngờ thú vị cho cả gia đình bạn vào dịp cuối tuần.
Tham khảo thêm
- doc Hướng dẫn làm món rau muống xào tỏi
- doc Cách làm thịt bò xào bông cải xanh hấp dẫn
- doc Cách làm bầu xào trứng ngon tuyệt
- doc Hướng dẫn làm món bầu xào tôm ngon cực
- doc Bí quyết làm món khổ qua xào trứng không đắng
- doc Cách làm mực xào hành tây
- doc Cách làm món mực xào chua ngọt hấp dẫn
- doc Hướng dẫn cách làm mực xào bông hẹ cực ngon
- doc Cách làm tôm xào bông hẹ hấp dẫn
- doc Hướng dẫn món lòng non xào dưa chua
- doc Cách làm món sườn xào chua ngọt hấp dẫn
- doc Hướng dẫn làm món thịt bò xào cà chua kiểu Thượng Hải
- doc Cách làm thịt bò xào chua ngọt cực ngon
- doc Cách làm món bò lúc lắc
- doc Hướng dẫn làm món thịt bò xào măng tây cực ngon
- doc Cách làm món thịt bò xào đậu que đơn giản
- doc Hướng dẫn làm món thịt bò xào bông thiên lý
- doc Cách làm thịt bò xào nấm cực ngon
- doc Cách làm mực xào dứa chua ngọt cực ngon
- doc Hướng dẫn làm món mực xào sả ớt hấp dẫn
- doc Cách làm gà xào sả ớt chuẩn vị cơm nhà
- doc Cách làm tim cật heo xào cần tây
- doc Cách làm rau lang xào mẻ thơm ngon
- doc Bí quyết làm món thịt xào mắm ruốc thơm ngon
- doc Hướng dẫn làm món thịt heo xào sả ớt đơn giản tại nhà
- doc Cách làm món thịt bò xào sả ớt thơm ngon tại nhà
- doc Hướng dẫn làm món thịt bò xào ớt chuông
- doc Bí quyết làm món thịt bò xào hành tây cực ngon
- doc Cách làm món thịt bò xào khổ qua