Cách làm món thịt heo kho mắm ruốc sả

Món thịt heo kho mắm ruốc sả với hương vị thơm ngon, đậm đà của mắm ruốc được kết hợp cùng thịt heo beo béo, lại thêm mùi thơm nồng của sả và chút cay nhẹ của ớt hiểm. Với cách làm món thịt heo kho mắm ruốc sả này thật đơn giản, bạn có thêm món ngon đổi vị cho gia đình mình rồi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức nấu món này nhé!

Cách làm món thịt heo kho mắm ruốc sả

1. Nguyên liệu làm thịt heo kho mắm ruốc sả

  • 1/2 chén mắm ruốc
  • 500gr thịt ba chỉ
  • Hành tím
  • 1 chén sả bằm
  • Ớt hiểm
  • Đường cát, bột ngọt

2. Cách làm món thịt heo kho mắm ruốc sả

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về hãy rửa sạch sẽ, sau đó thái thành các miếng nhỏ vừa ăn (bằng ½ kích thước so với miếng thịt để kho tàu).

Ướp thịt cùng 1 thìa cà phê hành, tỏi, sả, gừng,1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, đậy kín trong 30 phút.

Tỏi, ớt, sả, gừng, hành rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Mắm ruốc lấy khoảng ½ bát con (khoảng 200g), rót nước lọc vào rồi đánh cho tan sao cho cặn lắng ở phía dưới. Sau đó lọc hết cặn chỉ giữ lại nước mắm ruốc hòa tan.

2.2 Chế biến

Bước 1: Bạn đặt chảo lên bếp, chỉnh lửa lớn, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm hành tím băm. Tiếp tục bạn cho thịt vào chảo, xào cho đến khi thịt săn lại thì bạn cho sả băm vào, đảo đều tay cho sả dậy mùi thơm và bắt đầu khô lại rồi trút ớt bằm vào.

Bước 2: Khi hỗn hợp thịt, sả, ớt quyện vào nhau và bắt đầu dậy mùi thì bạn cho từ từ mắm ruốc vào.

Bước 3: Tiến hành đun cho đến khi hỗn hợp sôi lại thì nêm thêm đường, bột ngọt cho vừa ăn. Nếu muốn để món thịt heo kho mắm ruốc lâu thì bạn nên kho mặn hơn bằng cách cho mắm ruốc nhiều hơn.

Bước 4: Sau đó, bạn tiếp tục kho thịt với lửa nhỏ cho đến khi mắm cạn và keo lại thì tắt bếp, nhất nồi ra khỏi bếp.

Món thịt heo kho mắm ruốc sả

Lưu ý khi làm thịt kho mắm ruốc:

  • Thịt ba chỉ kho mắm ruốc có thể ăn kèm với dưa leo, chuối xanh hay khế chua sẽ là món khoái khẩu.
  • Không nên thay thế thịt ba chỉ bằng thịt khác vì thịt ba chỉ mới có phần mỡ ngậy ngậy rất hợp với mắm ruốc.
  • Khi đun với mắm ruốc nhớ đậy vung cho thịt nhừ tơi.

Chỉ với những bước thực hiện ngắn gọn và đơn giản là bạn đã chế biến thành công món thịt heo kho mắm ruốc sả ngon chuẩn vị rồi. Còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài nấu nướng ngay nào. Chúc các bạn thành công!

Ngày:06/08/2020 Chia sẻ bởi:Thanh Nhàn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM