Hướng dẫn làm món thịt bò xào cà chua kiểu Thượng Hải

Món thịt bò xào cà chua thơm ngon và đầy bổ dưỡng với vị thịt bò đậm đà cùng nước sốt cà chua hấp dẫn làm chúng ta khó cưỡng lại được. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chế biến nhé!

Hướng dẫn làm món thịt bò xào cà chua kiểu Thượng Hải

1. Nguyên liệu làm thịt bò xào cà chua kiểu Thượng Hải

  • 250g thịt bò

  • 200 g cà chua chín

  • 2 thìa xì dầu

  • 5 ml dầu oliu

  • 2 thìa tỏi

  • 1 thìa gừng

  • 1 thìa bột bắp

  • 1 thìa rượu nấu ăn Trung Quốc

  • 2 thìa đường

  • Lá húng quế

2. Hướng dẫn làm thịt bò xào cà chua kiểu Thượng Hải

Bước 1: Để thịt bò được mềm và ngon hơn khi thực hiện làm bò xào cà chua tại nhà thì các bạn khi sơ chế xong thịt bò hãy dùng dao đập nhẹ lên miếng thịt bò, khi ướp thịt sẽ dễ thấm gia vị hơn, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò với 15 ml xì dầu, 1 thìa hạt tiêu, 30 ml rượu nấu ăn, 5 gram bột bắp, 5 ml dầu oliu. Ướp khoảng 30 phút cho thịt bò được mềm và ngấm gia vị nhé.

Bước 3: Cà chua bạn rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, sau đó cắt múi cau. Hành lá cắt nhỏ.

Bước 4: Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào phi vàng thơm. Cho thịt bò vào xào, lưu ý để bò xào cà chua không bị dai bạn nên xào nhanh tay với lửa lớn. Khi thịt bò đã tái chín thì đổ ra tô.

Bước 5: Tiếp tục thực hiện bò xào cà chua, bạn cho cà chua vào chảo vừa xào thịt bò đảo đều khoảng 5 -10 phút, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Cho hai muỗng nước mắm vào chảo, cho đường đảo đều và nêm nếm lại gia vị vừa ăn theo khẩu vị của bạn.

Bước 6: Cuối cùng các bạn cho thịt bò vào chảo đảo đều với cà chua cho thấm gia vị. Tắt bếp và cho hành lá đã cắt vào trộn đều. Để món ăn này thêm hấp dẫn bạn rắc thêm chút hạt tiêu lên đĩa bò xào cà chua nhé.

Món thịt bò xào cà chua

Chỉ với 3 bước đơn và nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có món thịt bò xào cà chua nhiều chất bổ dưỡng với hương vị thơm ngon để chăm sóc các thành viên trong gia đình rồi. Chúc bạn thành công!

Ngày:08/08/2020 Chia sẻ bởi:Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM