Cách làm gà nướng muối ớt

Món gà nướng muối ớt thơm lừng có lớp da giòn, thịt mềm thấm vị mặn của muối, vị cay nồng của ớt, món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Với các thao tác đơn giản và nguyên liệu dễ tìm bạn đã có món ngon đãi gia đình vào ngày cuối tuần rồi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm được công thức chế biến nhé!

Cách làm gà nướng muối ớt

1. Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt

  • 1 con gà nguyên con (1,5 - 2kg)
  • Nghệ tươi 1 nhánh 
  • Lá chanh vài lá
  • Chanh 1 quả
  • 4 quả ớt hiểm chín
  • Hành tím 2 củ 
  • Rau sống tùy thích 
  • Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn...

2. Hướng dẫn làm món gà nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về rửa sạch, dùng muối hột xát lên khắp mình con gà để khử mùi hôi rồi mổ phanh gà, ép chặt và bẻ gà về phía sau rồi dùng dao khía lên da gà 

Nghệ tươi rửa sạch, gọt vỏ, giã nhuyễn cùng 2 củ hành tím rồi chắt lấy nước cốt. Nước cốt này có màu vàng của nghệ và thơm của hành khi nướng quét lên thân gà sẽ có màu vàng đẹp mắt và thơm. 

Rau sống nhặt, rửa sạch, ngâm qua với chút muối rồi vớt để ráo nước. 

Ớt hiểm giã nhuyễn. 

Bước 2: Cách ướp gà nướng muối ớt

Cho 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe muối, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu và ớt giã nhuyễn vào 1 bát, khuấy đều cho gia vị tan hết và quyện vào nhau. 

Cho gà vào 1 chậu to, trút hết nước sốt vừa làm vào, đeo bao tay xoa đều nước sốt lên khắp con gà cho gia vị ngấm. Sau đó cho gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút. 

Bước 3: Cách nướng gà muối ớt 

Sau khoảng thời gian ướp, bạn lấy gà ra ngoài, đặt lên vỉ nướng trên bếp than hoa. Mẹo nhỏ trong cách làm gà nướng muối ớt mà không phải ai cũng biết là bạn nên nướng gà với lửa nhỏ, vì lửa lớn rất dễ làm lớp da bên ngoài bị cháy còn thịt bên trong còn sống.

Đồng thời, trong quá trình nướng, thỉnh thoảng, bạn nên quạt tay để giữ lửa và quết nước xốt lên bề mặt gà nhằm để gà chín đều và thấm vị hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng để tiết kiệm thời gian.

Nướng gà với 3 cách sau:

Gà nướng muối ớt bằng than hoa nướng khoảng 2 tiếng là chín.

Gà nướng muối ớt bằng lò nướng: Bật lò nướng ở nhiệt độ 350 độ trước 10 phút. Dùng thanh sắt xiên qua con gà rồi cho vào lò, cho gà vào nướng 15 - 20 phút rồi trở gà, lấy nước cốt nghệ, hành tím quét lên con gà và cho vào lò nướng tiếp khoảng 30 phút nữa ở nhiệt độ 450 cho gà chín vàng và da giòn. Tiếp tục quét thêm một lượt nước cốt nghệ, hành tím rồi nướng trong 20 phút nữa thì mang gà ra, lúc đó gà đã chín vàng ươm và thơm ngon. 

Gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu: Cho gà đã ướp ngấm gia vị vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 200 độ. Cứ 15 phút lại lật gà một lần. Lúc lật gà thì lấy nước cốt nghệ, hành tím quét lên bề mặt gà để gà có màu vàng óng đẹp mắt. Các bạn hãy thực hiện lật gà khoảng 3 - 4 lần để gà chín hẳn. 

Gà nướng muối ớt

Chỉ với những nguyên liệu gần gũi, dễ tìm như gà, ớt và các loại gia vị thông dụng nhưng qua đôi bàn tay khéo léo của bạn đã trở thành món ăn vô cùng hấp dẫn. Hãy nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Ngày:06/08/2020 Chia sẻ bởi:Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM