Cách làm món cải thảo cuộn thịt hấp

Món cải thảo cuộn thịt hấp là món ăn thanh nhẹ, không dầu mỡ mà lại ngon miệng, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng rất tốt cho cả gia đình. Chỉ với thao tác đơn giản và nguyên liệu dễ tìm bạn có thể trổ tài khả năng nấu nướng của mình cho gia đình cùng thưởng thức rồi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức chế biến nhé!

Cách làm món cải thảo cuộn thịt hấp

1. Nguyên liệu làm cải thảo cuộn thịt hấp

  • 1 cái bắp cải thảo
  • 200g thịt heo xay
  • ½ củ cà rốt
  • 1 cọng hành baro
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 5-6 nấm mèo
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cafe đường
  • ½ muỗng cafe muối
  • ½ muỗng cafe dầu mè
  • ½ muỗng cafe nước mắm

2. Cách làm món cải thảo cuộn thịt hấp

Bước 1

Nấm mèo ngâm với nước cho nở ra sau đó cắt nhuyễn. Tương tự, cà rốt và hành baro bạn cũng cắt thật nhuyễn rồi đem trộn cùng với thịt xay, nước tương, dầu hào, đường, muối, nước mắm, dầu mè cho đến khi hòa quyện.

Bước 2

Tiếp đến bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi để chần mềm lá cải thảo.

Bước 3

Vớt lá cải thảo ra đĩa, cho nhân thịt vào và cẩn thận cuộn thịt lại như hình.

Bước 4

Cho bắp cải cuộn thịt vào nồi hấp cách thủy trong vòng 15 phút là món ăn đã hoàn thành.

Món cải thảo cuộn thịt hấp

Cải thảo tươi mát bọc lấy phần thịt ngọt mềm, xen lẫn cùng với nấm mèo, cà rốt giòn sật và hương thơm của gừng, hành sẽ càng làm hương vị thêm phần nổi bật, ấn tượng. Hãy nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Ngày:10/08/2020 Chia sẻ bởi:Tuyết

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM