Cách làm món thịt bò xào đậu que đơn giản

Thịt bò xào đậu que là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của gia đình với miếng thịt bò mềm thơm hòa quyện với hương vị ngọt ngào của đậu que thái lát mỏng quá tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chế biến nhé!

Cách làm món thịt bò xào đậu que đơn giản

1. Nguyên liệu làm thịt bò xào đậu que

  • Thịt bò: 200g

  • Đậu que: 500g

  • Hành tây: 1 củ

  • Tỏi: 1 tép

  • Hạt nêm: 1 muỗng

  • Nước tương: 1 muỗng canh

  • Muối: 1 muỗng cà phê

  • Đường: 2 muỗng cà phê

  • Tiêu: ½ muỗng cà phê

  • Dầu ăn

2. Hướng dẫn làm món thịt bò xào đậu que

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, xắt thành miếng mỏng, bản to. Để xắt được miếng thịt mỏng bạn cho cục thịt vào tủ lạnh ngăn đông, để hơi cứng rồi lấy ra xắt mỏng rất dễ.

Thịt bò ướp với hạt nêm, nước tương và một ít dầu ăn rồi để trong vòng 15 – 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Hành tây lột vỏ, cắt thành cọng dài.

Tỏi lột vỏ, xắt lát mỏng

Đậu que nhặt rồi bẻ khúc ngắn khoảng 2 lóng tay. Rửa sạch rồi trụng qua nước sôi có ngâm chút muối.

2.2 Chế biến

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chảo vừa, đun sôi 1 muỗng dầu ăn, cho hành tây vào sơ cho đến khi thấy thịt bò trong lại thì cho thịt bò vào xào chung cho đến khi thịt bò săn lại.

Bước 2:  Cho thịt bò ra chén và tiếp tục sử dụng chảo đó để đun sôi dầu rồi phi thơm tỏi, cho đậu vào xào, nêm nêm, muối, đường và một ít nước cho đều gia vị.

Bước 3:  Xào đều tay cho đậu chín tới rồi cho thịt bò vừa xào lúc nãy vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Món thịt bò xào đậu que

Chỉ với 3 bước chia sẻ về cách làm thịt bò xào đậu que với hương vị thơm ngon hấp dẫn lại có cách làm đơn giản nên chắc chắn bạn không thể bỏ qua món ngon này trong thực đơn. Hãy thử trổ tài để làm món ngon này để chiêu đãi cả gia đình. Chắc chắn mọi người sẽ thích mê và khen ngợi khả năng nấu nướng của bạn. Chúc bạn thành công!

Ngày:08/08/2020 Chia sẻ bởi:Tuyết Trịnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM