Cách làm món bò lúc lắc

Bò lúc lắc là món ăn vô cùng phổ biến, xuất hiện rất nhiều trong thực đơn của các quán ăn và rất dễ thực hiện tại nhà. Với miếng thịt bò mềm ngon, nước sốt thịt đậm đà nên được rất nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo công thức nấu dưới bài viết này nhé!

Cách làm món bò lúc lắc

1. Nguyên liệu làm bò lúc lắc

  • 1kg thịt bò 

  • 1 muỗng canh dầu hào

  • 1/2 muỗng canh nước tương

  • 1/2 muỗng cà phê đường

  • 3 muỗng canh dầu ăn

  • 1 muỗng canh bột nêm

  • 1 muỗng canh bột bắp

  • Tiêu

  • Hành tím, tỏi

  • Ớt chuông: 1 quả xanh và 1 quả đỏ

  • 300gr khoai tây

  • Xà lách, hành lá, ngò rí

2. Hướng dẫn làm món bò lúc lắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch thái vuông cỡ 3cm x 3cm

Cà chua rửa sạch và cắt thành lát, bỏ hạt nếu muốn.

Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành miếng vuông kích thước vừa ăn.

Khoai tây gọt vỏ thái thành miếng dọc nhỏ, đem ngâm vào nước muối 15 phút, rồi vớt ra luộc chín, xả qua nước lã. Sau đó, cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.

Hành tây rửa sạch, thái thành miếng vuông kích thước vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Hành lá cắt làm đôi: phần gốc thì đập dập để xào, phần lá cắt nhỏ để trang trí. Ngò rí cắt nhỏ.

Rau sống rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt

Ướp thịt bò với: 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh bột nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột bắp và một ít hạt tiêu. Trộn đều và ướp trong ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt bò

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho 1/2 phần hành tỏi băm vào phi cho thơm.

Tiếp tục cho hết phần ớt chuông và hành tây vào. Nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm để rau củ đậm vị hơn. Khi thấy hành tây chuyển sang màu, cho vào 1/2 muỗng cà phê đường đảo đều vài lần rồi cho ra dĩa.

Tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và phi phần hành tỏi băm còn lại. Khi hành tỏi hơi vàng thì cho thịt bò vào xào ở lửa lớn.

Khi thịt đã chín và có màu nâu và hơi cháy xém nhẹ thì cho rau củ vào trộn đều rồi tắt bếp.

Món bò lúc lắc

Với 3 bước hướng dẫn chi tiết, cụ thể về cách làm món bò lúc lắc trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cả gia đình bằng một món xào vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa đẹp mắt lại vô cùng bổ dưỡng rồi phải không nào. Hãy vào bếp thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công!

Ngày:08/08/2020 Chia sẻ bởi:Denni Trần

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM