Cách làm cá kèo nướng muối ớt

Cá kèo nướng muối ớt thơm ngon, bổ dưỡng, cay cay nồng ấm chỉ với 4 bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm bạn có thể trổ tài món này cho gia đình cùng thưởng thức rồi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức ướp cá ngon nhé!

Cách làm cá kèo nướng muối ớt

1. Nguyên liệu làm cá kèo nướng muối ớt

  • 500gr cá kèo
  • 50gr muối hạt
  • 1 trái ớt sừng
  • 3 trái ớt hiểm
  • Xiên nướng, than hoa
  • Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
  • Các loại rau ăn kèm: rau răm, rau đắng…

2. Hướng dẫn làm món cá kèo nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá kèo đem làm sạch, rửa với nước muối pha loãng cho bớt mùi tanh rồi xiên que nguyên con.

Rau răm, rau đắng, rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Ướp cá kèo nướng muối ớt

Ớt sừng, ớt hiểm rửa sạch, bỏ hạt, giã nát với muối hạt.

Cá kèo đem ướp với muối và ớt vừa giã trong khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Nướng cá kèo

Chuẩn bị lò than đá hoa đã ửng hồng. Cho cá kèo lên vỉ nướng, trở đều các mặt cho cá chín đều và không bị cháy. Nướng cá khoảng 7 – 10 phút là vừa chín. Trong quá trình nướng dùng cọ quét lên than đá 1 lớp dầu ăn để cá không bị khô.

Làm mắm me chấm cá kèo: me chín cho vào nước sôi dầm lấy nước cốt. Đun nóng chén nước me và cho vào ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, đun sôi rồi tắt bếp, đổ ra chén.

Bước 4: Trình bày

Cá kèo gỡ bỏ xiên que, cho ra dĩa, rắc lên thêm chút tiêu bột, ớt tỉa hoa sao cho đẹp mắt. Ăn kèm rau và nước chấm.

Món cá kèo nướng muối ớt

Cá kèo nướng muối ớt là một món ăn hấp dẫn, đặc biệt với các đáng mày râu trong những cuộc nhậu. Món này cũng không thiếu phần hấp dẫn đối với phái nữ. Và chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có ngay món cá kèo nướng muối ớt này rồi, hãy cùng nhau chế biến nhé!

Ngày:07/08/2020 Chia sẻ bởi:Thi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM