Hướng dẫn làm món thịt dê nướng sa tế
Món thịt dê nướng sa tế là món ăn thơm ngon, nhiều dinh dưỡng với thịt dê dai dai, ngọt tự nhiên, kết hợp với gia vị đậm đà, khi nướng mùi thơm dậy lên sẽ khiến bao tử bạn thổn thức không ngưng đấy. Cách làm món dê nướng sa tế rất dễ, hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức nhé!
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm thịt dê nướng sa tế
- Thịt dê 500 gr
- 1 hũ sa tế
- 1 củ gừng
- 1 gói ngũ vị hương
- 5 củ sả
- 1 chén rượu trắng
- ½ hũ chao
- 1 củ tỏi
- 3 trái ớt
- 3 – 4 thìa mè rang
- Rau sống ăn kèm: húng quế, tía tô, dưa leo…
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn
2. Hướng dẫn làm món thịt dê nướng sa tế
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để món thịt dê nướng sa tế ngon, bạn nên chọn phần thịt đùi, có màu đỏ, thớ thịt sáng bóng, đều và chắc, đồng thời kiểm tra xem có mùi lạ không.
Thịt dê bạn đem rửa sạch qua một lần, thái thành miếng vừa ăn rồi trộn đều với 3 muỗng rượu trắng, gừng đập dập hoặc giã nhuyễn rồi ướp trong khoảng 30 phút để khử sạch mùi hôi của dê, sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch, để ráo nước.
Gừng đem cạo sạch lớp vỏ, sau đó cắt miếng nhỏ, đập dập, bằm hoặc giã nhuyễn.
Sả bóc sạch lớp vỏ già, cắt bỏ cuống dài rồi xắt lát mỏng, bằm nhuyễn để ướp thịt.
Rau thơm nhặt sạch lá già úa, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Ướp thịt dê nướng
Cho thịt dê vào tô hoặc âu lớn, thêm vào hỗn hợp các loại gia vị gồm: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 1 gói ngũ vị hương, 3 thìa cà phê sa tế. Thêm vào một chút dầu ăn để khi nướng thịt không bị khô. Trộn thật đều các gia vị với nhau và ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều.
Bước 3: Nướng thịt
Nên nướng than để thịt dê có hương vị ngon nhất. Đặt vỉ nướng lên than đang hồng, vỉ nóng thì phết lên một lớp dầu ăn hoặc bơ thực vật để thịt không bị dính. Lần lượt xếp thịt dê lên vỉ nướng. Chú ý thường xuyên lật đều các mặt để thịt chín đều, vàng và thơm. Không nướng kỹ quá vì sẽ làm thịt dai, không ngon.
Bước 4: Làm nước chấm
Lấy một chén chao vừa ăn, thêm vào 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê sa tết và một chút nước cốt chanh, sau đó đảo đều. Dọn thịt dê nướng ra, rắc thêm mè rang, ớt lên và ăn kèm rau sống, nước chấm đã chuẩn bị.
Với 3 bước đơn giản và nguyên liệu quen thuộc bạn đã có món thịt dê nướng sa tế thơm ngon, hãy thay đổi trong thực đơn cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!
Tham khảo thêm
- doc Cách làm món sườn bò nướng tiêu ngon tuyệt
- doc Hướng dẫn làm món sườn bò nướng BBQ
- doc Cách làm gà nướng muối ớt
- doc Cách làm cá lóc nướng mỡ hành
- doc Bí quyết làm món cá bớp nướng giấy bạc
- doc Hướng dẫn làm món cá chình nướng muối ớt thơm ngon tại nhà
- doc Hướng dẫn làm món cá đuối nướng nghệ
- doc Cách làm cá đuối nướng muối ớt
- doc Bí quyết nướng cá rô phi với mỡ hành
- doc Cách làm cá kèo nướng muối ớt
- doc Cách làm món cá kèo nướng sa tế hấp dẫn
- doc Hướng dẫn cách làm vịt nướng chao đơn giản
- doc Cách làm chân giò nướng giấy bạc
- doc Bí quyết làm tôm nướng muối ớt cực ngon tại nhà
- doc Cách làm tôm nướng bơ tỏi thơm ngon
- doc Bí quyết làm món sườn heo nướng muối ớt
- doc Cách làm sườn cừu nướng mật ong thơm ngon
- doc Cách làm món thịt dê nướng ngũ vị